Please share your thoughts

Hi. I just want to know your thoughts mga mami about my situation rn. Actually, first plan talaga is kami ng husband ko yung tututok kay baby pag labas nya. First time parents kami, pero may experience na kami sa pag aalaga sa mga pamangkins and may knowledge na din, and open kami sa mga suggestions ng family around us. Then my MIL, lumuwas sya from province and suggested to my husband na kailangan ko ng makakatuwang sa pag aalaga which I really appreciated naman, to be honest. And to think na wala naman din akong choice dahil feeling ko ako yung magmumukang masama if hindi ako pumayag. Tinutulungan nya naman ako sa bahay, at mabait naman sya, hindi mahirap pakisamahan. Yun lang mga mi, medyo naloloka ako kasi yung mga kapatid ng hubby ko (ate and kuya nya with family na din), malapit lang sa amin and napapansin ko, kada ulam na lulutuin ng MIL ko, kasama na din sa kanila. Then unti unti napapansin ko, pati mga condiments sa bahay namin mabilis maubos, and I know na dinadala din doon ni MIL dahil na rin sinasabi ng mga siblings ni hubby na need nila ng mga ganon sa bahay. Hindi naman ako madamot or what, pero nagtitipid kasi talaga kami ngayon dahil malapit na din akong manganak at feeling ko naaabuso na kami. Any thoughts? Mali ba yung mindset ko? Or anong dapat kong gawin? Ps. Ako po ang gumagastos sa grocery, not my husband. Money ko po.

1 Reply

araw araw nya ba ginagawa ito? sino humahawak ng budget at nag grogrocery? di ba ikaw nag sasabi if ano lang lulutuin for the day? why dont you try to cook minsan. if bothered ka talaga you can talk to your husband about it just be mindful sa words na gagamitin mo and tone of your voice.. para di ma misinterpret..

1y ago

actually, own money ko talaga yung groceries. and yes araw araw. I forgot to add na yung siblings ni husband yung nagsasabi kay MIL kung anong mga need nila sa bahay na gustong hingin dito sa amin.