Early labor signs?

Hi, I seriously need help. First time mom here and currently I am at my 35th week, ask ko lang if labor signs na ba yung biglang sasakit ang puson at lower back tapos after several minutes mawawala rin naman. Ganyan kasi nai-experiece ko ngayon. And minsan naman sumasakit yung right part ng tyan ko kung nasaan nakaposition si baby. Plus, kinakapos din ako ng hininga minsan. Is it normal or should I be alarmed? And may I know from those working moms like me kung ilang weeks kayo nag start sa maternity leave nyo?

2 Replies

False contraction po yung biglang sasakit at mawawala din naman after several minutes. May tawag dyan pero I forgot lang. Basta nagpeprepare na si baby lumabas, practice ganun. Kasi po yung true contraction ay pasakit ng pasakit as time goes by. Tsaka normal lang po sa atin yung kinakapos ng hininga kasi lumalaki na din si baby sa loob.

4y ago

Noted this. Thank you momsh!

Braxton hicks lang pag nawawala din momsh especially pag nagpalit ng position or pag pinahinga. Real contractions yung di talaga tumitigil at nag iintensify ang sakit.

4y ago

Thank you momsh. 😊