I personally don't want to hire a yaya. For those who opted not to hire one, what are your reasons?

5 Replies

My in laws keep telling us to hire a yaya. hanggat maaari daw yun distant relative, personally ako ayaw ko. Gusto ko makikita ko pag laki ng anak ko at sakin sya magiging dependent, kasi ako lumaki na may yaya din. at pahabol kung seloso or selosa ka, don't hire a yaya kasi after a few months maattached na anak mo tapos maiinis ka dahil sa selos mapapagalitan mo yun yaya mo e ginagawa lang naman nya trabaho nya.

I grew up super close to my yaya---even more than my mom. Busy kasi mom ko and my yaya was a great person. Super love ko siya but I wouldn't hire one for my kid. Siguro mas okay na hands-on para no one can interfere sa closeness ko with my kid. But that's just from my personal experience.

Maraming reasons, isa na dun yung mga napapanood ko sa social media na abusive yayas. Nakakatakot, hindi talaga natin masisigurado ang kaligtasan ng mga anak natin sa ibang tao. At isa pa, gusto ko ako mismo ang nagbabantay sa anak ko para hindi mapalayo ang loob nya sakin. :)

Mahirap maghanap ng yaya sa panahon ngayon na mapapagkatiwalaan, hindi katulad noon na ang mga yaya ay mahal na mahal mga alaga nila. Ngayon kahit gaano kaganda ang pakikitungo mo, gagawan ka pa din ng masama.