SPOILED kid

I need some advice fellow moms and dads.. Currently 34weeks pregnant and 2 years old daugther. Sabi ng marami nagiging iyakin ang bata pag nasusundan. Pero sa anak ko hindi ko sya nakitaan ng ganung ugali until recently lang. Sinasanay na kasi namin siya na hindi kami lagi kasama dahil CS ako and matagal bago makauwi after giving birth. Her lolo (byenan, living with them) is my biggest concern here. Napansin ko kasi na everytime iniiwan ko si baby sa lolo niya even an hour or two pag balik sa akin is sobra na sa tigas ang ulo. Before tingin ko palang takot na si baby sa akin, today pag binabawalan ko dedma na. Bawal kasi sa akin sa lolo niya is go lang. Kaya ang ending ako mukang masama. Sa halos araw araw na magkasama sila ng lolo niya feeling ko ayaw ng makinig sa akin ng anak ko. Iirapan ako, tatalikuran, paghinawakan biglang iiyak ng malakas. So i made a decision na magexperiment if tama ba observation ko. Today is my first day. I and namention ko to kay hubby. Instead of understanding, he took it negatively. Did i make a bad move?

20 Replies

yup ganyan talaga kahit son ko nakakainis din minsan pag nasspoiled ng ibang tao

Pag usapan niyo po. Para kay baby din naman yun. Explain niyo sakanya.

Same sis, ganyan din sitwasyun ko sa 2 yr old ko.

5y ago

Ginawa ko nung una is nagkulong kami dalawa ni baby sa room. (para walang kakampi si baby).. Then ginamit ko is silent treatment. Magkikipaglaro sya di ko papansinin. Kakausapin ako dedma lang. Inirapan ako nung binabawalan.. Ganun din ginawa ko nung kami lang. Tinatalikuran ko. Then nung umiyak na at yumakap pinatahan ko at kinausap ng maayos. Sinabi ko na bad na ung ugali niya. Na hindi na ako natutuwa. Na mauulit ung ganung sinaryo kung magtitigas pa sya ng ulo. Sigro dalawang araw kami ganun.. Ngaun pag matigas ulo niya sinasabihan ko lang na gusto mo magalit ulit si mommy? Titino na sya nun.. And we always exchange i love u..

Ganyan po talaga ang mga lolo at lola 😊

Ganyan po talaga. Hehehe

ganyan din po ung sken super spoiled as in my mali na.. gnawa ko iniwas ko muna mga anak ko sa lolo then ayun nag away kme ng lolo haha sbi sken bkit daw nilalayo ko mga apo nia sknya.. then hnd nlng ako sunagot sknya instead kinausap c asawa na kung bkit ko gnawa un at naintidihan nia then sya na nag paliwanag sa papa nia.. so now and until now d kme nag uusap ng papa nia

Kakatapos ko lang jan mga mamsh..sked cs dn aq nung 8 at ang buggest worry namin is ung 1st born ko na 4 yo..vuti na lang at nakaraos na ako kasi spoiled din un sa nanay ng LIP ko..kaya mejo matigas ang ulo

Ganyan din kami non. Nung baby pa 1st child ko palagi nagoovernight. Pag ibalik na sakin at di makuha gusto nagtatantrums na. Sabi ko sa asawa ko naispoil yan kaya ganyan. Edi siya nagsabi sa nanay niya. At negative kinalabasan. Pati sakin nagalit di ako pinansin pero now okay naman kami. Ang ginawa lang ng asawa ko non di niya pinapahiram sa side niya. May excuse ganern. Ngayon bihira nalang din nila kunin kasi may pasok. Pero awa ng Diyos naitama ko yung baluktot na ugali ng anak ko. Ngayon marunong umintindi. Pag sinabi kong hindi, hindi. Kinakastigo ko pag di talaga madaan sa pakiusapan or may mabigat siyang kasalanan.

Try niyo Po ung positive discipline, hmm Hindi pgging strict pero d Rin permissiveness.. kausapin mo siya n Parang adult n sis. Hindi as bata and explain things.. Ung pag Sabi sa hubby mo medyo bad move kc wla k concrete n evidence n ung ginagawa Niya is nkakapag patigas ng ulo ng anak niyo, more of assumptions lng kc nga naiiwan Yung Bata sa knya so ang magging response ng asawa mo is my something ka sa father Niya. depdne din pano mo sinabi and timing.. mas ok Kung specific ka sa mga sinasabi mo n ok sa Lolo pero d ok sayo.. example Ayaw mo binibgyan ng candy anak mo pero bgay ng bigay NG candy Lolo, pwede directly mo sabhin na napapansin mo n napaprami ng Kain si baby niyo ng candy lately bka pwedeng sabhan si Lolo n dahan dahan sa pagbbgay kc masisira ipin at ayaw mo masanay kumain ng ganun anak niyo. Aun lng sis

5y ago

Mas ok Kung mismong event n un nabanggit mo Kay hubby.. not mentioning n ung Lolo ung cause ng pag tigas ulo, medyo sensitive din ata hubby mo bka na misinterpret din Niya pag kakasabi mo. . Regarding sa event mas ok Kung kausapin mo din FIL mo sis.. banggitin mo sa knya ung na observe mo sa anak mo lately at humingi k tulong.. banggitin mo din n minsan pag pinag babawalan mo d kna sinusunod tpos sa knya lumalapit, Ang ending sa susunod n mag Sabi k iniirapan k n kamo.. nag iiba kamo ung timpla nung Bata n dating Hindi. . Hehe sna makuha ni. Lolo point mo. And mas ok Kung ung tone is para d siya sisihin kundi humingi ng tulong and gabay para maiwasan pag tigas ng ulo ng anak mo.. hehe

Ganyan din kami ngayon. Pag napapapunta sya sa lola nya pag dating sakin tumitigas ulo nyo. Hindi makinig. 2yrs old din daughter ko. Then sinabi ko din sa husband ko pero negative din yung dating saknya. So ayun ang ending nag away kami.

5y ago

Napakahirap ng ganan. Yung sa halip naiintindihan ka pero ending ikaw pa masama. Di kase nila nararamdaman yung hirap. Hindi nila nararamdaman na feeling mo nababastos ka.