OVERWEIGHT

I gained 5kg in just 2 weeks so total 15 kg na sa buong pregnancy ko(from 55kg to 70kg). Gulat na gulat yung doctor kasi bigla lobo na raw ako. Ngayon si baby 3kg/3144 grams na eh nasa 37 weeks pa lang ako. Sobra na daw kilo nya at pagbalik ko next week sa OB at kapag bumigat nanaman daw ako eh baka ma CS na raw ako kasi baka diko na kayanin kaya mas maganda raw sana if manganak na ako agad. Advice me please? Ano dapat ko gawin para di ako tumaba lalo at si baby. Gusto ko talaga i normal panganganak. If ever po ba may pwede ba gawin yung doctor para mag labor na ako or what. FTM here. Please do advice me po. Thanks

OVERWEIGHT
22 Replies

grabe tinaas ng timbang mo mami ahahaha 2months consistent timbang ko, 64 minsan mababa pa.. Pero sa next check up ko baka tumaas na timbang ko kase lumalaki na tiyan ko e. Kinakabahan ako heheheh Mataba po ako e, 64 tlaga timbang ko nung di p ako buntis, pero dahil naghirapan ako sa paglilihi, naging 58-59 siya. Then nung nag 3months na tiyan ko, bumalik n ako s 64.. Ngayon 5months na ako di ko p alam timbang ko ule hehehe

Ako 75 to 100 kilo. ganyan din sabi sakin ni doc simula nung nag 95 kilos ako baka ics nya ako kung lumaki pa ako, kaya ginawa ko di nko nag rice. Oat meal sa umaga, tanghali, hapon. Pero umanot padin akk ng 100 kls. Pero normal delivery naman ako yun nga lang during labor 160 over 100 bp ko. Pero 1 week after akong manganak maging 87 kls ako. Btw, 3.2 kls lang baby ko. Bumigat pala ako lalo dahil sa manas.

4y ago

Almost 3.2 kg na nga po si baby. Ramdam ko na rin yung bigat nya eh ang payat ko pa haaaays

ako po from 57k to 71kg din ako. kakapanganak ko lang last week. 37 weeks ako turning 38 and ganyan din ang timbang ng baby ko. 3.15kgs sya. normal delivery naman ako. lakas lang tlga loob. iwas knlng muna sa matatamis and limitahan mo nalang rice pra di na gaano lumaki pa si baby kung gusto mo makampante

Don’t worry too much baka mastress si baby. Normal pa naman ung 3kg na baby. Wag mo lang paabutin ng 4kg. Yung kaibigan ko nainormal niya pa ung 3.6kg niyang baby 😄 kaya tiwala lang. Mag bawas din po kayo ng kain lalo na rice. Paonti onti lang po kain.

Ganyan din problem ko sis, kala ko mahihirapan ako mag labas sa baby pero may binigay na gamot yung ob ko at may itinurok sila saken para agad nako manganak. sumakit tyan ko 1:30am lumabas si baby 5:20.

4y ago

Tanong mo sis anong pang open nang cervix sis na gamot, at meron din na injectable.. Dito kasi sis pag lying in lang tutulungan ka para agad na manganak if wala ka problem sa bp, at sugar. Pero pag private agad sasabihin na cs pag malaki tyan..

Diet and exercise mommy wag kna mg rice sa gabi effective po yun tutal 37 weeks kna fullterm na c baby itodo mo na ang exercise mo manood kpo sa youtube ng mga exercise pra sa 37 weeks preggy

ako po as much as posible 1 rice per meal lang. Papak nalang ng ulam pero sakto lng. Then biscuit nalang kinakain ko. Iniiwasan ko kasi na masyado lumaki si baby. 34 weeks 4 days palang tummy ko.

4y ago

super mahirap tlaga magpigil sa pagkain sis. Pero disiplina lang din. Para mailabas ng normal si baby. Hehehe.. dinadaan ko nalang sa biscuit at water. Ung malamig na tubig sabi ng OB ko hindi daw nakaka laki ng baby. Yung sweets naman para hindi ka maging diabetic

Diet ka sis less rice na muna or else magpa induce kana full term na naman si baby hirap kasi talaga mag diet ako minsan nagkakasakit na kakadiet pero lalo lng tumataas timbang ko

4y ago

Induce is papaanakin ka na nila sis ask mo dra. Mo kung nagiinduce sya at magkano diko pa ren yan natatry kasi sabe nila may bayad daw

less rice ka mommy kasi ako dumaan pasko at new yr kaya biglang timbang ng 3kilos..ngayon parang every month 1kilo lang nadagdag..7months na ko 6kilos na inabot ko..

Mag bawas ka ng rice sis.. Saka iwas sa mga matatamis at malamig na tubig.. Nakakataba po lalo yan sayo at ky baby.. Good luck sa Inyo ni baby soon...pray ka lang🙏🙏

4y ago

Nasobrahan ko nga po. Bigla kasi uminit dito sa thailand lalo kaya diko na na control pati paglakad lakad ko in the afternoon na stop ng ilang days. Hays