OVERWEIGHT

I gained 5kg in just 2 weeks so total 15 kg na sa buong pregnancy ko(from 55kg to 70kg). Gulat na gulat yung doctor kasi bigla lobo na raw ako. Ngayon si baby 3kg/3144 grams na eh nasa 37 weeks pa lang ako. Sobra na daw kilo nya at pagbalik ko next week sa OB at kapag bumigat nanaman daw ako eh baka ma CS na raw ako kasi baka diko na kayanin kaya mas maganda raw sana if manganak na ako agad. Advice me please? Ano dapat ko gawin para di ako tumaba lalo at si baby. Gusto ko talaga i normal panganganak. If ever po ba may pwede ba gawin yung doctor para mag labor na ako or what. FTM here. Please do advice me po. Thanks

OVERWEIGHT
22 Replies

Kahit po sa loob ka lang ng bahay lakad lakad ka parin po makakatulong yun sa panganganak mo atsaka less na po sa matatamis para di na masyado bumigat si baby

Sis malakas kaba kumain? Ako kasi lakas ko kumain lalo na ng mga sweets. 5months palang ako. Nakakatakot naman ma cs huhu

4y ago

Nakakaiyak nalang sis. Kaso para sa baby natin need natin tiisin.. may nabasa ako dito na post na namatay ung baby nya pagkalabas gawa ng gestational diabetes.

Ung sakin pinatigil na ako uminom ng gatas nung full term na at nagbawas na sa carbs at sweets.

Bawas ka sa carbs mommy. And try to find exercise. The best is walking

Bawas ka sa kain ng kanin. More on fruits ka lng dapat at gulay.

Mahilig kBa sa rice mommy?more exercise pra ndi masyado lumaki

Bakit tumaba si babg ng ganyan? Ano po kinakain nyo mommy??

4y ago

Wala naman ako binago sa daily routine ko at yung mga kinain ko that 2 weeks ay ganon rin noon pa. Hindi lang ako masyadong nakapag exercise dahil sobrang uminit yung panahon, nagka allergy pa ako at sumasama pakiramdam ko tas ayan, lumobo na rin ako.

Same po tayo nung preggie pa me.

Iwasan mo na kumain ng matatamis.

4y ago

Positive lang po. Meron nga dito 3.4kg pero normal delivery.

Brown rice and walking :)