Is it Safe For A 1st Trimester Checkup?

I found out Im pregnant before the lockdown was implemented. Im scared to go out and worried that I may need a 1st trimester checkup. I have both diabetes and hypertension. My cardiologist initially warned me that Im high risk. I called hospitals BUT only ER is open as per their advice. I tried to call some maternity clinics BUT no answer. And doctor's clinic might resume on April 1. Should I still try to have a 1st trimester checkup? Or Should I just wait? I am now on 6weeks and 2days.

1 Reply

hi mommy ! high risk din ako pero HINDI ko alam nung una. saka ko lang nalaman nung 8th month ko na. yung 1st trimester ko, 3rd month na ako FIRST na nkpagpacheckup dahil sa work. nung pinagLabTest ako, saka lang nalaman na may Gestational Diabetes ako, Anemic, at kunteng High Blood. pinagmonitor ako ng Blood Sugar ko pero ndi ko nagawa dahil wala pang monitor, hindi ko rin nasunod yung Diet Plan pero nilimit ko lang kumain ng madaming rice. Thank God nainormal ko naman. better po siguro na nextmonth ka na lang paCheckup kasi sobrang pinagbabawal lumabas mga senior at preggy now

4y ago

same ako naman wala png gamot kasi nalman ko nung 8th week na diabetic ako bigla naman nag lockdown ung ob ko di ako mabigyan gamot for diabetes . kelangan ko daw pacheck sa im muna wala naman ako makitA and wala rin ung sasakyan namen di ko na alam minsan . buti na lng alam ko pa rin na buntis ako dahil sa mga symptoms 😂😂