Is it practical to buy baby stuff in early stage of pregnancy?

I first shared this when I was barely 14 weeks.I started collecting stuff para kay baby and alot commented na baka ma jinx ang pregnancy mo, ganito ganyan, masyado maaga, etch, blah bla blah.... I am glad na sinunod ko instincts ko... I collected little by little. Paisa-isa, paunti-unti. Isang pair ng booties, or mittens, or cap, or kung ano man ang matalisod ng daliri ko sa shopee, or grocery. Ngayun I am 34 weeks running 35 and halos completo na ang gamit ni baby. Meron akong 9pcs frog suits, 14 white onesies, 10 cute printed-colored onesies - na size from nb to 9 months. kaunti lng ang nb na damit ko, ang madami yung bigay nila na pang 3-9 months na. 3 feeding bottles lang din binili ko, wala ako balk bumili ng breastpump and mamahaling feeding bottles kasi baka magresist sya sa bote, sayang. B.F kasi ako. And yung panganay ko ganun din, naipamigay ko lang ang mamahaling bote kasi ayaw nya, mas gusto nya ang B.F. Crib at duyan nalang ang bibilin nyan, patatapusin muna ang bahay namin bago ako bibili nun. Atleast, nunti unti ko ang mga essentials, di ko masyado naramdaman, diko nga alam namagkano ako eh.

Is it practical to buy baby stuff in early stage of pregnancy?
20 Replies

dito sa province namin di pa ako makabili kac my pamahiin cla na dapat daw kapag 7mons preggy ka na don ka palang mabili ng mga gamit ni baby specially mga damit daw.. ee turning 6mons.preggy palang ako, need maging praktikal every sahod ni partner nabili na ako mga essentials nya kinokonti konti ko na.. para pag nag.7mons.preggy na ako mga damit nya nlng bibilin ko.. at syempre mapa.ultrasound na din ako nyan for gender reveal..😊

same here mommy . nag start ako sa essential needs . pag may sale sa lazada , diaper agad binili ko .. kasi di ko p nmn alam gender ni baby . at 6 months nlaman ko na baby girl pla sya kaya dun n ko namili pakonti konti , yung ibang baby stuff nya bigay lng din at hingi ko lng kaya di gaano ramdam ang gastos !! mas maganda talaga pakonti konti ang bili ..

Same here. Nung 4mos ako nagkokonti konti na ako. 😊 Tig 3 pair ng baru baruan 😊 Ayun madami dami pang kulang.🀣 Ang hirap kasi may isa pakong anak hehe nagtatampo gusto meron din sya e wala kami work parehas. Ayun after ko bumili para sa unborn baby ko sya din dapat meron 😊

parehas tau momshie.. aq 28 weeks palang halos complete na..essentials nalng nmin ni baby kulang.. mas mainam na ung pinaghahandaan.. pra d mabigla sa gastos.. alam naman ntin na magastos manganak ngaun lalo na may pandemic.. and halos ung iba bigay lang lalo na ung mga bru baruan..

15weeks palang ako now.. Actually gsto ko ng bumili kso pinipigilan ko pa sarili ko.. Hehe.. And s mga clothes nkatago ung gamit nung bunso ko n mag 4 n ngayon. Baka un nlang pagamit ko. Hndi ko pa alam gender. Ang wish ko ay boyksi may 2 girls nako.. Excited much

ng start ako mg buy ng 19weeks ako now 22 weeks medyu complete na madami dn akong pangbahay na excite ako sa princesa ko may mga onesies from my eldest son ok lng color pang boy pangbahay lng nman😊

4y ago

ng CAS ako @ 20wks

me too 3 months plng tummy ko nakabili na ako ng gmit hnggng 6months kumpleto na clothes essentials stroller her own dresser pti ung hospital bag nmin ni baby okay na nov 24 due ko

Mas ok po talaga yung nag uunti unti ng gamit, mahirap yung biglaan buti sana kung maraming pambili diba.. Kasabihan lang naman kasi yung bawal bumili ng gamit ng baby ng maaga

Just do what you feel like there's no need to brag about stuffs like this. Some people dont feel like buying things in early pregnancy since miscarriage happens the most.

4y ago

Like I said she can do what she feels like. I dont need to explain myself on people who couldn't figure it out.

yes momsh i suggest more on hygiene yung ibili mo like diapers ,wipes , cotton kse agad nauubos mga damit kase liliitan nya din kaagad yan