SSS claim for Miscarriage

Hi! I am currently employed po now and nakunan ako nung Feb lang. Nakapag notify naman ako sa SSS bfore ako nakunan . And now I am on MatLeave na po , yung 60 days grant for Miscarriage. Nakapagprocess na din ako sa Company ko, nung req sa nakunan pra ma notify si SSS. Bali na process na. Ang tanong ko po, may sahod po ba ako ngayon? or yun na yung paid leave ? or sahod ba is different sa Maternity na matatanggap ?sino po ba magbibigay sa akin nang Mat Money? Si SSS ba, ihuhulog sa Bank ko na provided nila nung nagloan ako sa SSS or si company ko ihuhulog lang sa ATM na for payroll? Ty.

1 Reply

Sakin momsh, sahod ko lang natatanggap ko ngayong nakamaternity leave po ako. Pero iba po yung maternity benefits na manggagaling sa SSS po.

3y ago

Hindi po ako nakunan, momsh. Sumasahod pa rin po ako kahit nakaleave then nakakuha po ako ng maternity benefits from SSS