Question

I am 6months pregnant. Normal lang ba na para natigas yung tiyan ko? Bawal ba laging hinihimas ang tiyan?

15 Replies

ok lng nman ung naninigas ang tyan mommy paminsan minsan at saglit lng. ok lng din po hmasin ang tyan. nafefeel ni baby ung pg rub mo sa tyan mo kaya possible mgresponse sya ssyo 😊 keep rubbing your belly mommy .. bonding nyo nrin ni baby yan and mas ok kung sassbayan mo ng kanta.

Normal po yan, ang tawag po dyan is braxton hicks contraction. Ok din po himasin like with care, bonding niyo po yun ni baby while talking to him / her. Sa akin every naninigas tiyan ko kinakausap ko lanh siya and hinihimas umook na. 😊

Akin kapag tumitigas tyan ko asawa ko ang maghihimas and kumakalma naman yung tyan ko nawawala yung paninigas pero kapag ako jusme naglalakad nako habang hinihimas walang effect pero kapag asawa ko saglit lang . May pinipili hahaha

As long as hindi po sunod sunod yung paninigas like my interval na 2-3 minutes and hindi tumatagal ng more than 2-3 minutes,it's normal po. Kindly observe nalang din po yung paninigas.

Normal lang naman po ang paninigas ng tyan mommy as long as hindi ganun kadalas at katagal. As per my OB, wag po lagi at hinihimas ang tyan dahil pwede maka cause po ng contractions.

Sis nung 4month preggy ako sinabihan ako ng ob ko wag lagi himasin ang tiyan . Kasi daw nafefeel ni baby kaya naninigas or sumasakit yung puson .

Madalas din tumigas tummy ko nun mga ganyang month.. Husband ko lang nkkpag pakalma sa baby.. hehe..Pag hinahawakan nya tyan ko kumakalma na..

Si baby po yan. Normal lng po yan, ganyan din ako nung una paminsan minsan tumitigas tyan ko peru kusa ring nawawala. Don't be stress 😊

Based po sa OB ko. Natural lang daw po ang paninigas ng tiyan basta hindi masyadong matagal at paminsan minsan lang.