First Time Momma

Hello! I am 20 years old and 18 weeks pregnant. Hindi ko po alam if kakayanin ko po, me and my boyfriend are both financially unstable na tipong pang check up ko wala ako and I don't know how to say the right words para sabihin sa tatay ko na buntis ako. I want to give my child a good life but hindi ko pa ito mabibigay ngayon. I know it's also both our fault for doing something we are not prepared for. I want to tell my family but I'm afraid and I don't know how to. #1stimemom #advicepls #pleasehelp

20 Replies

ako naman 19 years old ako nung nabuntis mag 20 years old na. nako kahit anong tago mo rin kasi malalaman at malalaman yan kaya sabihin mo na habang maaga pa. lakasan mo yung loob mo kasi nandyan na yan. kung ano man sabihin o maramdaman ng tatay mo o nanay mo tanggapin mo kasi normal yan lalo na't bata pa pero lilipas yan at matatanggap ka nila lalo na yung bata. si papa ko nga eh halos 1 week ako di pinansin sa bahay para akong hangin tapos si mama nung nalaman umiyak pa. pero ngayon nako sila pa nagpipresenta na mag alaga kay baby, gigising kahit madaling araw kahit kaya naman namin ng partner ko. (kakapanganak ko lang nung Sept 19) at dito kasi kami now sa bahay namin hindi sa bahay ng partner ko. lakasan mo lang loob mo. Trust me. kapag nasabi mo yan para kang nabunutan ng tinik. masarap sa pakiramdam yung wala kang tinatago. Goodluck at wag magpaka stress masyado okay? Godbless sayo at sa baby mo 😊

3y ago

tama ka jan mommy same tayo kaso ngalang naghiwalay kami ng partner ko kaya ako lang magisa. preggy pako 7 months but ready na mga parents ko sa paglabas ng baby ko.😊

I'm 18 year's old when i get pregnant! diko din alam kung pano ko sasabihin sa family ko, hindi din namin plinano ng bf ko, pero nung nalaman kong pregnant ako sobrang natuwa ako hehe pero nag woworry ako non kung pano ko sasabihin sa family ko, then yun na nga una kung sinabihan is yung sister ko then next is my mother, hinuli ko talaga si papa kasi alam ko talaga na magagalit sya! pero nung sinabe kona wala akong narinig na kung anong salita he just told me kung handa na daw ba kaming dalawa ng bf ko, the ayun na nag usap usap na both sides. sobrang gumaan yung feeling ko na parang guminhawa yung pakiramdam ko basta super gaan sa feeling, ansarap sa pakiramdam kapag dimo tinatago pagbubuntis mo hehehe

Ako nga 22 nagbuntis last year nagalit pa din magulang ko e. (pero nakunan naman ako non). Natural sa magulang na magagalit ang magulang pero at the end of the day matatanggap pa din nila yan. Lalo pag nakita na nila. Now 26 weeks nako preggy ulit. Nung nagsabi ako may pagtatampo pa din sila. Pero ngayon yung father ko overprotective pa sa pagbubuntis ko ngayon. Magiging okay din lahat. Mas better kung sasabihin mo na agad kasi makakagaan yan sa loob mo. Pag nasabi mo yan masarap sa feeling. Malay mo din tulungan pa kayo sa bawat check up mo diba? Blessing ang baby. Sa una lang yan sila galit. God bless and keep safe 😊

3y ago

Thank you po, pero I don't know the right words to say po, wala na po nanay ko and yung tatay ko may ibang anak na rin sa ibang babae and I'm currently living with them. Hindi ko po alam kung paano sabihin 😭

20 ako nung nabuntis ako sa panganay ko.hindi rin kame stable non kase nag school pa hubby ko. pero may paraan kung gusto may paraan nag work siya habang nag school siya. nung umanim nakame nabuntis ako mag 4months na tummy ko.nung una galit sila lalu na mama ko. namura panga ako eh. pero ilan days lang tinangap nanya na buntis ako wala na nandiyan na si baby. ngayon two na panganay ko. may magandang work na din si hubby ko. may napupundar nakame kahit papano. mahirap kung sa mahirap pero kung mag susumikap kayo kakayanin nyo. now pregnant ako sa second baby namen 22 nako now☺️

advice ko sayo . dapat malaman na ng magulang mo para matulungan ka nila kung ano man sabihin ng magulang mo tanggapin mo nalang hindi ka namn nila matitiis e. don't worry hindi ka nag iisa ganyan din ako nung una takot ako na sabihin sa kanila but finally nasabi ko na after ko nun magpacheck up and now im 4months pregnant. masarap sa pakiramdam na may katulong ka na magulang na pwede mo pagsabihan ng mga nararamdaman mo . dont be afraid momsh . i hope makatulong ako sayo😍 keep safe Godbless you❤️

3y ago

Maraming salamat po sa advice, gumaan po pakiramdam ko dahil may nailabas na po. Keep Safe po and God Bless ❤️

18yrs old ako nung nabuntis, natakot din ako non sabihin sa parents ko kasi strict sila pag dating sa buntis-buntis thingy. Pero nung inamin ko wala man ako narinig na ibang salita sakanila sinabi lang sakin ng mama ko is “Haynaku paano na niyan ang sarap sarap maging dalaga” which is true. 4months nako nung nalaman ng papa ko wala man din ako narinig na kung ano-ano 1st apo ng papa ko to. Sarap sa feeling kapag dimo na tinatago pag bubuntis mo💕

3y ago

Thank you po sa advice, I really appreciate it po ❤️God Bless po and Keep Safe

Id advised na sabihin mo sa parents mo normal na magalit sila at hindi ka muna kausapin pero eventually mttanggap din nila ang situation mo... Alam ko na hindi kayo financially prepared pero atleast magkakaroon kayo ng katuwang sa situation ninyo kung ssabihin mo na sa parents mo... At this point need mo lang tlga tanggapin ano man ang sabihin nila sayo ksi alam mo nman na bata ka pa at marami pa silang pangarap for you.. Hope everything goes well..

Kaya mo yan, ako nga 26 na ko nabuntis masasabi ko din di pa ko prepared especially financially pero kinakaya kasi wala na nandyan na yan may hawak kana responsibilidad, hanap hanap na ng work dami work from home jobs ngayon if need mo din work pm mo ko sa call center ako nag wo work btw 👍

don't worry, eventually tatanggapin at tatanggapin nila yang baby na dala mo. trust me, di ka matitiis niyan. at first syempre magagalit, pero di ka matitiis niyan magiging okay din ang lahat at matatanggap na nila ang nangyari.

Update po nasabihan ko na, wala po akong narinig na nega puro supporta po nakaka gaan po nang loob 🥰❤️ Maraming Salamat po sa lahat

3y ago

good to hear , ako 19 years old nung unang mabuntis di ko dn agad nasabi , nag 5 mos. na tyan ko bago pa naipaalam . hmm buti nlang nging maayos nman lahat sayo 😊