Hội chứng truyền máu song thai là gì? Có điều trị đc k?

#cmtưvấn #thamkhảo Sinh đôi có di truyền k các chị? Họ bên ck em có mấy cặp song sinh liền ý nhưng thấy bảo từ hồi lâu rồi có nhà 1 bác bầu đôi nhưng k giữ dc vì bị hội chứng truyền máu song thai. E thì mới thả thôi chứ chưa bầu nhưng nghe kể cứ lo lo à, nếu cũng bầu đôi thì có nguy cơ giống vậy k? cm có ai bít về hội chứng đấy k ?

10 Các câu trả lời

Lần đầu mh đc nge tới hội chứng này luôn đó mom. Mh có tìm hỉu về hội chứng truyền máu song thai là gì thì nó chỉ xảy ra khi có kết nối mạch máu bất thường được hình thành trong nhau thai. Và nó dẫn đến tình trạng phân phối máu không đồng đều xảy ra ở giữa các thai nhi. Làm cho một em bé trong song thai sẽ truyền máu qua các động mạch đến bánh rau nhưng không nhận được oxy và chất dinh dưỡng. Còn bé còn lại sẽ nhận được nhiều máu hơn so với lượng máu mà thai nhi cho truyền đến thông qua động mạch. Do đó, bé cho sẽ bị thiếu chất và oxy nên thường có kích thước nhỏ hơn. Bé đc nhận thì nhận được nhiều máu nên hệ tuần hoàn phải làm việc liên tục, dẫn đến quá tải và chức năng tim mạch bị suy giảm.

Song thai và hội chứng truyền máu là 1 biến chứng cực nguy hiểm xảy ra ở các cặp sinh đôi cùng trứng. Do bất thường trong kết nối mạch máu ở nhau thai có thể làm cho cả 2 thai nhi tử vong ngay trong bụng mẹ, nếu 1 thai còn sống thì cũng sẽ bị di chứng tkinh rất nặng. nhưng tình trạng này rất hiếm gặp nên mom đừng lo lắng quá. S.am txuyen trong tky vẫn có thể phát hiện sớm và điều trị dc. nếu có nguy cơ gặp phải thì bsi sẽ đưa thực đơn riêng và thêm vitamin để mẹ uống bsung

thoải mái đi m ơi, hội chứng này ko nhất thiết nhà bác đó bị, nhà mh cũng bị đâu. m thoải mái thì con đến với mình mạnh khoẻ nè, chứ lo lắng cũng ko tốt với thai nhi

ôi cứ thoải mái mom ơi. nghĩ nhìu sinh bệnh thêm. sinh đôi thì chắc có gen di truyền đó nhưng còn hội chứng kia thì ko chắc đâu m. nói chung là có xác suất thôi

mom đừng quá lo lắng, ảnh hưởng sức khỏe, tâm lý nữa

hi....mom cứ thoải mái Yk nè,đâu phải ai cũng như z

em k có bầu đôi á m, bầu đôi đúng là k dễ..😅

hội chứng lạ quá, hỏi bs thôi mom

Mom cứ suy nghĩ tích cực nha

quan tâm