các mom oi

Hôm nay e đi khám, bé e 30w mà cân nặng được 1300gr. Có bé quá k ạ

463 Các câu trả lời

Bây giờ kiểu như ai cũng chạy đua cân nặng cho bầu thai cả. Trong khi cả sách (mình đọc 2 cuốn, 1 cuốn tác giả Việt, 1 cuốn tác giả Nhật) và trong asianparents đều viết là thai nhi 30w nặng khoảng 1.3kg là tiêu chuẩn, tùy mỗi bà mẹ mà thai lớn hơn hoặc nhỏ hơn 1 tia cũng chẳng sao. Các mom cứ vào bảo "con mình 28w mà đã 1,5kg" hay "như vậy bé rồi",...càng làm cho mẹ bị lo lắng thôi. Thậm chí cả bác sĩ cũng bảo là nhỏ, thật sự mà nói, có những bác sĩ cũng chỉ so sánh giữa các bà mẹ với nhau, chứ tiêu chuẩn cân nặng khỏe mạnh lúc sinh là từ 2,6kg đến 3,5kg là ổn. Giờ đến lúc sinh mom còn hơn 2 tháng nữa, bé sẽ lớn đến tiêu chuẩn là vừa rồi. Mom đừng lo quá, giữ chế độ ăn dinh dưỡng lành mạnh là được.

2y ago

Mãi mới thấy có 1 mẹ trả lời đúng khoa học. Cứ đạt chuẩn là đc đừng để con suy dinh dưỡng thôi chứ ham mê con to để làm j đâu. Có phải con đẻ ra to thì chắc chắn sẽ hay ăn chóng lớn đâu mà