How can I tell them?

How can I tell them? I just turned 19 1 month ago. First year college palang ako... Paano?? Send help. ? I'm really scared. Of everything.. grabe, ang failure ko talaga. I'm a big disappointment.

52 Replies

Mas malala nga saakin eh, dapat graduate na ako 2018 pero naglayas ako kaya di ko natuloy pagaaral ko, pero after a year umuwi ako at pinagaral ulit ako. Then malapit na ako mag graduate next year na kasi last ojt ko nalang, pero dumating ang blessing. Pag kakita ko sa pt na positive di ako nagdalawang isip na sabihin sa magulang ko nagalit sila pero tinanggap pa din nila. Kaya lakasan mo loob mo. Laging pray kay Lord 😍😘

hahaha sis okay lang yan tell them the truth ako alam mo ba 8months kong natago si baby bago nila nalaman natakot din kase ako kase graduating na dapat ako last october pero last october din ako nanganak napatigil ako syempre only child ako mas malaking dissapointment yung akin haha tiisin mo na lang yung mga masasakit na words na maririnig mo tutal ganun din naman eh patatagalin mo pa ba? :) blessing naman si baby kaya ayos lang yan

Hindi ka failure, magiging mabagal lang yung pag-usad mo kasi may iba dapat kang unahin. Oo mapapagalitan ka kasi napaaga, wala tayo magagawa. Andun na din tayo sa point na bata ka pa pero ang isipin mo kakayanin mo at papatunayan mo na sa kanila na mapapalaki mo yung bata ng maayos at mabuti. Magdasal ka lang. Hindi ka hahayaan ni Lord. Much better harapin mo ang lahat ng nakatayo ka kaysa tumakas sa responsibilidad ng tumatakbo.

Hi❤ okay lang po yan tell dm the truth❤. Ako nga eh, last yr lang aq nakapagtapos ng college, and start na sana sa work pero nabuntis. Akin nga mamsh, 6 mos. Ko tinago c baby, pero 3 pa langbdaw alam na nila. Sauna lang yan masasakit na salita pero pag nakita na c baby. Mawawla din yan. Blessing nanan c baby eh👼. Mas mahihirapan ka kung itatago sa kanila.

Sabihin mo na siz. At first magagalit sila pero matatanggap ka rin nuya anak ka niya ee. Ako.nga nagsabi lang ako sa chat kasi ganun alo.lagi.magsabi sakanila ng problema puro sa chat. Pag nasabi mo na sobrang sarap.sa pakiramdam at hindi mo na kailangan itago.yung nararamdaman mo ting mga cravings mo. Promise siz ang gaan sa pakiramdam .

Same situation tayo, Nabuntis ako sa 2nd baby ko 19 ako ngayon at 1st yr college alam ko nadissapoint ko na naman sila kasi, at the age of 19 mom of two na ko. Tinanggap ko nalang ung sermon wag ka matakot magagalit man sila ngayon matatanggap din yan wag ka kabahan mas magandang sabihin mo na agad kesa patagalin mo pa blessing yan❤️

Wag kang matakot. Isipin mo mas ok na yun may baby kana para habang tumatanda ka mas matagal mo siyang makakasama kasi bata ka pa lang. Sa una lang magagalit magulang mo pero pag nakita na nila baby mo nako sigurado tuwang tuwa mga yun. Mas magpursigi kang mag-aral dahil may baby kana. Wag kang mag stop sa pagpasok tuloy ka lang.

5y ago

Thank u so much.

same here 19 dn aq nung mabuntis aq pro pgraduate plng ng 4th yr college.. tkot n tkot aq n savhin ang 22o sa parent q... pro ntangap dn nla ng buo kasi ngyari n.... maaacept dn nla yn kasi wla magulang ang hindi matitiis ang anak nla... kgya q... sa una lng yn prang masakit p sa kalooban nla pro maiintindhan k dn nla...

Wag Kang matakot, lakasan molang loob mo maganda man o pangit ang magiging reaksyon ng parents po tanggapin mo kase nandyan nayan, tibayan molang loob mo Para Kay baby at Kaya nangyare Yan maydahilan si God, Hnd naman nya ibibigay Yan Kung Hnd mo Kaya,,, Kaya moyan pray Lang

Hay naku parehas tayo ako naman nung nabuntis ako 4thyearcollege nung nakaraang taon lang pero alam ko na sa sarili ko na kailangan ko tanggapin lahat ng sasabihin ng tao kasi mas iintindihin mo pa ba ibang tao kaysa sa anak mo ? kailangan maging handa ka sis.