May history po ako Ng hb buntis ako ngaun Ng 6 months madalas 120/80 BP ko pero umaaabot Ng 130/90.

Hindi po ako binigyan Ng gamot SA hb SA ospital KC pag nagpa2check up ako Doon normal daw BP ko 110/80 at 120/80.pag SA center Naman ako nagpacheck 130/90 BP ko.pagminsan SA bahay nagbbp ako madalas 120/80 pero minsan 130/90.ano po kya magandang gawin natatakot po ako magaya SA kaibigan ko na namatay after manganak dahil biglang tumaas ang BP niya at pinilit niya magnormal delivery.?wala po un high blood pero nung nanganak biglang naghighblood at naeclampsia.

1 Reply

monitor lang po ang bp. may timing din ang pagbibp, dapat medyo nakapahinga na if may ginawang nakakapagod kahit pagpanhik lang sa hagdan. may mga cases po talaga na during pregnancy or near due biglang nageelevate ang bp.ako din nung naadmit for cs nung chineck bp ko mataas, pero wala akong nararamdaman. pati during cs operation tumataas daw bp ko. cs 2017