Buntis na walang gana kumain at parang nasusuka

Hello, normal po bang nawawalan ng ganang kumain sa first trimester? As in, parang lahat ng makita kong food ayoko, tapos para akong nasusuka. :( Ano kaya dahilan nito at ano epekto nito kay baby?

12 Replies

Ano ba ang dapat gawin sa pagkawala ng gana kumain? Ang lunas ng pagkawala ng gana ay depende sa kung ano ang naging sanhi nito. Kung ang dahilan ng pagkawala ng gana ay dahil sa kondisyong medical, mahirap mapanumbalik ang gana sa pagkain. Ang pagkain kasama ng pamilya, kaibigan, pagluluto ng mga paborito mong pagkain ay makakatulong sa taong nawawalan ng gana kumain. Ang pag-exercise or ehersisyo ay makakatulong din sa panumbalik ng gana sa pagkain. Makakatulong din na tandaan at ilista ang iyong mga kinakain at kung gaano ito karami bago magpakonsulta sa iyong doktor.

Should I force myself to eat if I have no appetite while pregnant? You don't have to worry if you're not that hungry for a week or two. As long as you're keeping fluids down, taking your prenatal vitamins, and getting something to eat, you should be fine. If you're so sick that you can't eat at all, or you're losing weight quickly, call your doctor.

Is it normal for a pregnant woman to lose appetite? It is normal to experience either a loss of appetite or a change in food preferences during pregnancy. This may play a part in how much your weight changes during pregnancy. Food aversions are common, and around 6 in 10 people experience a food aversion while pregnant.

Having No Appetite While Pregnant: Is It Normal? Coping with appetite loss during pregnancy · Eat small, frequent meals · Choose nutrient-dense foods · Stay hydrated · Talk to your doctor · Rest and manage stress. READ MORE: https://ph.theasianparent.com/having-no-appetite-while-pregnant-is-it-normal

yes momsh normal lang yan.. ganyan din aku nung una very sensitive sa mga amoy ayaw kumain kahit masarp ulam tas laging nasusuka... but dont worry unti² din mawawala yan..im 11w1d today ramdam kuna mga pag kain may gana na aku kaso pag umiinum aku nang water nagsusuka aku..

normal.. gnyan din ako nung sa lo ko. baby boy..☺ buti ka nga prang nasusuka ka lng, ako tlga suka malala. kaya ampyat ko nung buong 9mos. hndi ako lumakas kumain. nagkagana lng ako nung 8mos na c baby ko, kaya ayun nanaba ako ngayon.🤣

hi... may ishashare lang ako sau.. ung kasama ko sa trabaho ganyan din sya walang gana kumain kc daw sinusuka lang din kinakain nya, ung nangyari sakanya na raspa sya.. sana sau hindi naman ganun pero pilitin mong kumain ng kumain...

ganyan din po ako im 6 weeks pregnant. grabe ang selan ko sa pagkain makita ko palang nasusuka nako. pro pinipilit kong kumain kse natatakot ako na may mangyari sa baby ko. kaya tiis tiis lang po mawawala.din nman yan.

normal lang yan. ganyan din ako nun. wala akong cravings, tapos ang daming ayokong kainin. basta make sure you get enough nutrients and vitamins. importante ang supplements and prenatal vitamins.

Thank you sa inyo. i'm 7 weeks pregnant. Pinipilit ko talagang kumain kahit hindi ko gusto.