gestational diabetes

hi na diagnosed ako na mataas Ang sugar ko ano ano nga Po ba ang dapat kainin ng isang nag bubuntis tapos mataas Ang blood sugar?ano Po b epekto nun sa bata? Ang pangatlong post ko na 2 la nag rereply.

29 Replies

hindi biro ang gestatoinal diabetes..maari ikamatay ng sanggol at pg laki ng bata sa loob ng tyan mo..at pwede nya itong makuha.. at maaring makumbulsyon ang sanggol pag labas nito..kasi maaring bumaba ang sugar ng baby..dahil nakaasa sya sa mataas mong sugar..at maari din maincubitor ang baby ..amp..kaya ingat po sa kinakain..pwde kana din maging diabetes kahit nanganak kana.. ganyan nagyari sakin..mataas sugar ko..buti na lang mabait si god kasi normal ang baby ko..at na C.S din ako..kaya ingat po..

5y ago

Mam, tanong ko lang po kung nagtake bah kayo ng insulin?

nagiinsulin din ako 2x a day. brown rice kahit 1cup pa yan kainin mo okay lang,then more on gulay. tas kung gusto kumain ng matamis siguraduhin lang po na iinom ng maraming tubig after. my tendency po na makunan kapag mataas po ang sugar. kaya kailangan natin magdiet . skin hindi ko maenjoy yung pagccrave ko sa mga pagkain kasi kailangan magdiet. pero para kay baby magagawa mo lalo na 1st baby😊 kaya mo yan mamsh tiis lang paglabas nalang ni baby tayo bumawi sa mga foods😊

meron din po ako nyan everytime magbuntis ako. twice na po to be exact. so far, advice ng doc ko sa aking diabetes is diet. lesser rice, eat wheat bread instead of white bread, matchbox sized meat minsan, eat veggies, most of all monitor your sugar every now and then. probable effect po sa aking nalalaman, either u'l have a bigger baby or maliit. d ko rin po alam ung ibang effect. better po pumunta dn po kau sa doctor para sa diabetes. konting tiis lang po yan.

5y ago

Did you take insulin before po?

Nung 1st trimester may GDM ako tapos nag pa consult ako endo 2 weeks 4x a day monitor glucose. Totally binago ko diet ko nag consult ako nutritionist. Then based sa result no need pa daw na mag insulin.Kaya maintain ko lang now diet ko after 1 mo.ako babalik. Halfrice umaga, half rice gabi water lang iniinom ko tapos iwas fastfood lutong bahay lang, iwas matataba more on balance protein ,carbs, fruits. Minsan minsan pastry.

lo carb po mga food nasa lo glycemix index instead white rice replace m sa brown, red or black rich in fiber pa. mga crops pede din like white corn or kamote replace sa carbo. den eat rich in protein. fruits, veggies and good source of good fats. ako I manage my sugar level na normal kasi yan ang binabantayan ng OB ko kasi 41 yrs old meal replacement ako protein shake instead high in carbo at matataas sa sugar content

you're asking ano ho epekto pag mataas blood sugar, either sobrang laki ho or liit ni baby na pde mamatay si baby sa womb if d nacontrol - worst case scenario. you can go into pre term labor din ho, or experience respiratory distress syndrome. if naianak na si baby there's also a tendency na magka diabetes siya or maging obese. pde naman sya macontrol stay active, exercise, eat healthy po.

kailangan kumpleto yung tulog mo, pero hindi sobra2 kasi nakakataas din yun ng sugar. kapag nagugutom ka hindi ka dapat kakain ng heavy meals, biscuit at wheat bread nakakatulong din. kain ka ng heavy meala breakfast lang tas yung lunch and dinner control nalang.. basta po kapag nararamdaman mong gutom ka ulit biscuit and bread lang wag rice. then laging titignan yung sugar content.

GDM din ako...brown rice kinakain ko..tapos more on gulay po lahat ng gulay sa bahay kubo na kanta wag lang kalabasa.. .sa halip na white bread.. wheat bread kainin mo...wag kumain ng mamantika..ako kung hnd sinabawan .sinigang nman at paksiw na isda...pa check up ka din sa endo crinologist para mamonitor niya blood sugar mo..ppabinilhi ka niya ng glucometer for monitoring ng sugar

instead of white make it brown rice more veggie n fruits its safe u have to watch for sugar intake your doctor will required u to use insulin coz oral med are not safe for your baby....u need referal from ob to diabetogy kase if not prevent your child might get juvinille diabetic or over size n weight child birth....

GDM dn po ako. Half rice lang sa Umaga at tanghali sa Gabi no rice ako. Non fat milk at ulam lang... Sa snacks I chose Greek yogurt... Nakaka busog pro mababa ang sugar.. No pork dn po ako more on gulay at fish... Ung fruits bihira lang dn.. Non fat na ang milk ko instead na pregnancy milk..