Hi Mommies, ano ba dapat gawin sa teeth ng 1 year & 6mos. old kong baby? Kasi nagyeyellow iyun teeth niya.. cause kaya ng vitamins iyun ? Thanks

14 Replies

Hi mga mommies lalo na sa makakabasa nito. Nababasa ko dn sa isang group according sa isang pedia dentist. Mula pagkalabas na pagkalabas ng teeth or tooth ni baby dapat toothbrush na agad kaht wala pa pong teeth eh linisan mouth ni baby wt gauze and water. Required toothpaste po is with flouride na 1000ppm wag po yung sa mga tinybuds na flouride free kasi wala po protection yun sa teeth ni baby. If di pa maalam magspit after brushing clean nalang po wt cloth na damp iwwipe nalang mouth ni baby since baka may magtanong kasi di safe to swallow. Smear amount of toothpaste lang po din dapat and kapag nasa right age na okay na yung pea size amount. Hanapin nyo po sa packaging ang 1000ppm flouride. Toothpast such as Aquafresh millk teeth po ang meron nun. Mura pa :)

Anong klaseng pagkayellow po? Lahat po ba ng ngipin o pili lang? Kasi po yung light yellowish siya at lahat ng ngipin is ganun be thankful pa po mommy. According to my dentist po pag yellowish po ang teeth means super tibay po nito, unlike po pag puting puti ibig sabihin brittle po ang ngipin mas kelangan ng intensive care and cleaning. Ganun po kaso ng ngipin ko and ng member of the family. Super white po ng teeth namin pati mga bata kaya regular visit sa dentist

hi aq lagi ginagawa since mahirap sila toothbrushan mdyo wet towel ginagawa q pangkuskos kc mas natatanggal ang dumi i have two kids 5 yrs old & mag two yrs old. ganda teeth nila walang sira. . sempre yung 5 yrs old nag totoothbrush na pero minsan ill check padin kng ok ba pag brush nya kng may naiiwan rub q ng towel. 😊

7y ago

Minsan din po rub namin ng towel.. Ayaw padin niya kaya medyo mahirap.. Thanks Mommy :)

hi mommy, nakatulong sakin yung song ng cocomelon about brushing para matuto sya mag brush hehehe twing nagbbrush kami kinakanta ko natutuwa sya. I started brushing her teeth nung 1yr and 4mos sya, once a day lang

UNG BABY KO PO TUWANG TUWA NMN MAG TOOTHBRUSH KC SINASABAYAN KO XIA MAG TOOTH BRUSH PINAPAKITA KO NAGINAGAWA KO DIN... XIA LNG MAG ISA NAG BRUBRUSH NG TEETH NIA.. 1 YR AND 3 MONTHS N PO XIA

Yung teeth din ng anak ko nagkaroon na ng black spots kasi may times na ayaw nya magpatoothbrush ng maayos. Better ask the advice of a dentist na lang kesa tuluyan masira.

Possible na hindi nga nabbrush ng maayos kaya nagdiscolor. Ask the dentist baka may maprescribe sya na pantanggal ng discoloration. .

Bring mo po sa dentist. Kasi baka mas lumala and masira ng tuluyan ngipin ni baby. Also need din natin sanayin magtoothbrush si baby.

nag yeyellow ba baka umiinum siya ng iron or yung gamot sa likod like rifampicin,isoniasid kase if yes thats normal lang po

go see a pedia dentist. sa vitamins yan kung she's taking iron vitamins. pwede ding sa food na din.