Preschoolers

Hi I'm mom of 2 boys. worried na po talaga ako sa panganay ko kc 4 yrs. old na po sya at hanggang ngayon at hindi parin sya nagsasalita. Nattakot din sya makarinig ng hindi familiar sa kanya na bagay. give me some advise naman po. Thank you!!

17 Replies

Pa check up niyu cia sis sa pedia behaviour kc baka sign n ng autism yan kc anak ko sa edad n 4yrs old d p cia mkpag salita ng maayos laging kulang ang mga cnsbi niya at sobrang likot kahit s school ganun din cia malikot at walang focus. Noong na pacheck up nmn diagnose sa anak ko ay adhd sbi ni doc importante ung utak niya hindi mababa sa edad niya ang dami palang klaseng autism my adhd, add, odd.. Ky pina speech therapy kami pero bago kmi mag umpisa mag speech kailangan mag occupational therapy muna kmi para sa behavior niya. S ngayon ung anak ko naging ok s lahat nakakapag salita n cia tpos laging nsa top cia s school nila hindi n gaanong malikot. Sis mas magand ma pacheck up nyu cia ng maaga kc pwde kc mag combined ung adhd at add at odd sa isang bata ky ung ibang bata ni reresetahan n ng gamot pang pa kalma.. Recommended ni doc wag mag cellphone at computer at tv laging kausapin at e walking therapy nyu cia every morning...

5y ago

hi momsh, nagpascreening na namin siya, may mga redflags lang ang diagnosed sa kaniya kasi nga speech delayed siya, kaya advise kami na dalhin siya for theraphy

Please have him checked sa developmental pedia.. iwas po sa ibang language/dialect kung tagalog tagalog lang english english lang usapan nyo.. panganay ko 3 yrs old nde pa nagsasalita nun so nag paconsult kami nag pa speech therapy kmi.. he can now talk fluent in english pro ang tagalog nya pwede na 😂 para syang foreigner magtagalog.. he is now 14 yrs old..

6y ago

hi sis how much ang speech theraphy mo

hello mommy may eye contact ba ang baby mo? just to have peace of mind pde nyo sya ipa check sa neuro developmental pediatrician. habang bata pa mas mabuting mapa check up na sya para kung jakailanganin jya ng therapy maumpisahan agad.

Go to the pedia mommy. Ask for some advice and screening na rin. Usually for 4 years old kids about 900 words na ang alam nya even sylabbles lng mommy. Then dapat po more on socialize na cya and eager to learn new things.

wag masyado mag tv at gadgets lagi nyo pong kausapin kung ayaw qrin po magsalit ipa therapy ny po ganyan din po ang ngyari sa pinsan at kapatid ko

mas mainam po pacheck nyu xa sa pedia ask po kau ng advice kung ano need ng anak mo po..bka need special treatment po

pacheck up mo sa pedia nya, at dapat kausapin palagi wag patingin sa tablet/gadget... more on toys at mkipag laro ka.

Hi mommy. Try niyo po ipa-check sa doctor. You can go to a developmental specialist or a speech pathologist also.

ipasocialize mo po sa kapwa bata..try din sa labas ng bahay maglaro.ganyan kasi ginawa ko sa anak ko..

Ask your pedia po. Better for him to be checked up now.and tama po na pafigikin sa mga gadget si baby