Conehead

Hi. I'm a first time mom. And I'm worried about my babys head(Cone head) Sabi nila bumabalik din daw agad pag conehead yung bata kaya medyo nagwo-worry na ako dahil 1month and 5days old na baby ko, conehead padin siya. Should I worry about my babys head ? Ps. Sabi ng OB ko kaya conehead si baby dahil naipit siya. Ang tagal niya naipit kaya kaylangan na ako i-emergency episiotomy. Kung tutuusin maliit lang baby ko. 5pounds & 15oz lang siya paglabas.

Conehead
90 Replies

Nung manganganak na ko ni ie ako ng dr. 5 cm nung nang 7cm ako sabi ng dr. Wag daw ako iire para daw hindi humaba ung ulo ni baby kaya tiniis ko.kahit iring ire na ko nung nag 9cm ako saka lng ako pinaire . Minsan sa ire din nagcacause yan o kaya namn sa paghiga ni baby , malambot pa kasi ulo ni baby baka nabanat sya .

Sana po pag labas nya pa lng ngstart ka n mag massage s head nya saka laging may bonet kc hbang nahahanginan po ung ulo nya ptigas din ng ptigas. Ung first baby ko haba rin ng ulo noon kc di tama pag ire at iniire ko kht di p pde kaya ayun naging conehead pero naagapan ko un mula paglabas minamassage nmin ulo nya

Araw2 mo lang po i massage tas lage nyo po sombreluhan yung bonet style na cup po.. kase ganyan sa panganay ko mas mahaba pa nga jan ulo nya . Nag tiyaga lang talaga ako mabalik sa normal tas pag natutulog sya nililipat ko ulo nya sa ibang side kse minsan nasa isang side lang sya eh.. maagapan pa yan sis..

Hilot hilot lang yan mommy.. dpat since newborn hinilot mo na.. pero maayos parin yan.. every morning mo hilutin, ireshape mo gamit palms mo.. since malambot pa naman bones nila.. then pag hihiga mo sya, wag laging iisang position. Change mo every nap nia.. left ngayon, right sa next, then flat sa sunod ulit..

nagkaganyan din baby ko momsh humaba na ulo sa sobrang tagal na ndi pa xa mailabas kaya na emergency cs ako.. pero buti na lng bumilog agad xa kse hindi ko na nakita na mahaba ulo nya nung nahimasmasan ako pero sbi nila haba daw talaga nung ilabas nadala agad xa sa hilot hilot

Tuwing morning po hilutin niyo o himasin yung ulo niya tapos lagyan niyo po lagi ng bonnet niya huwag niyo mona tatanggalan hanggat di siya bumilog ganoon po kasi ginawa ng kapitbahay ko naging normal naman na ulo ng anak niy tyinaga niya talaga hilotin at suotan ng bonnet

D nman kylangang hilutin momshie ulo yan at npakasensitive sa part ng newborn dahil malambot pa, ang gawin mu pag patulugin ung kumot pwdeng gawing duyan po tas dapat matibay pagka2tali para d mahulog c baby tingnan mu bibilog po yan kapag kumot na duyan gamit mu.

my toddler was also like that nung bagong panganak pa lang sya. naipit din kasi nabitin ako sa pag push. Always nyo lang sya lagyan ng bonnet sa head and dapat hindi one sided ang head nya sa pagtulog. Magiging round din head ni baby eventually

Momshie sabi ng ob ko pag conehead daw c baby pag labas ibig sabihin hindi daw tyming ung pag ere mo sa kanya... Dapat makinig ka sa doctor mo kung kailangan mo ng umere o hindi pa ba kasi nasa tyming daw un at alam ng mga doctor un kailan ka dapat umere..

5y ago

tska d nman lhat ng ob ssbhin kung kelan ka iire kase meron na hhyaan ka lng mag labor jan hahaha

Its normal mawawala din. Its not because 5lbs sya doesnt mean di sya magkakaganyan... Its because matagal syang naiipit sa sipitsipitan mo at di sya agad nakalabas dahil soft a bunbunan nya kaya nagkaganyan ... Pero mawawala din yan ...