Sugat ??

Hi breastfeeding mommies. I'm a first time parent po. Normal lang ba na mahapdi ang nipple at parang may sugat ? Kasi mahapdi masyado kapag nag bebreastfeed ako kay baby . Help pls

4 Replies

Hi mommy, check nyo po latch ni baby. If correct po yung latch it shouldn’t be painful or magkakasugat. Usually nagsusugat if mali po yung latch ni baby or if may ngipin na si baby at nakagat kayo. You can consult po sa lactation consultant sa hospital ninyo.

5y ago

hi mommy ..i hav 3 kids ..in my 1st baby medyo mild lng po n hbang nglatch c baby mhapdi nga mdyo ng redish n kya payo ng doc.dapat ung pglatch n baby tignan mo qng sinama nya pglatch ung brown around ur nipple..avoid nipple only ..just push ur baby's head it helps ..masasanay din c baby at ikaw f ever ganyan tlga xa mglatch...tiis lng s una lng yan s nxt baby hndi u n mrnsan ...

yes. napansin ko po kahit na tama ang paglatch ni baby, masakit prin tlga. normal lang yan. nagsugat pa nga po ung akin pero nawala dn nman after a few weeks. konting tiis lang at masasanay din yang nipples mo. mamamanhid din yan. hehe.

5y ago

Meron din nakarelate saken. Thank u for the info :)

yes normal lng po. masasanay lng po kayo nyan after 2-3 weeks. medyo hindi pa po kasi malaki ang nipples natin kaya nahihirapan mag latch ni baby perfectly. tiis nlng po

nakahelp saken yung Mamas choice nipple cream nilalagay ko every after ko magpadede kase tagang nagsugat nipple ko. FTM here