Kalmot ng pusa

Helo po mga mii. Worried lang po ako. Yong 3 years old ko po kasi nakalmot nong pusa my konting sugat.hinugasan ko po agad ng safeguard paulit ulit tapos binuhusan ko po ng alcohol. Yong pusa po yon is hindi gumagala daw sabi ng kapatid ko. Safe po kqya ang baby ko?1week na po kasi nong nakalmot siya so far okau naman po anak ko at ung pusa.

12 Replies

ipa vaccine mo nalang po pwede naman magvaccine kaht wala pa ngang kagat eh for your peace of mind din :) and tama din po na di naman po natural sa hayop like dogs and cats ang rabies, they get infected lang din. So pwedeng may dog/cat na walang rabies but we cannot totally confirm so pavaccine mo na po

ang kalmot ng pusa ay may dala padin rabies pero may mga doctor na hindi ns iniinjectkan ng anti rabbies ang pasyente pag sa binti o apa lang ang kalmot pero pag ang kalmot ay hips up to head iniinjectkan padin po even maliit na kalmot lang po

Wla problema sa kamot, ung rabies ay makukuha sa mga aso/pusa na ulol. At ung aso/pusa na ulol ay mamatay din, kung okay naman ang pusa mo ibig sabihin wla sya sakit na rabies na pwede nya maihawa sa anak mo

Ok lang po yung kalmot basta hindi malalim. Sugat pa ri po yan kaya mainam ang first aid para di mai fection. Pero advise ko po sa inyo na regular ba ipa-anti rabies vaccine ang mga anak at pets natin.

pwede po makuha ang rabbis sa kalmot kasi dinidilaan po nila yung mga paa nila. mas mainam po na paturukan mo po anak mo mi para wala ka po talagang ipangangamba. prevention is better than cure

hello momshie pa check niyo Po sa pedia /animal bite mas ok na sure kayo kahit Wala or infected yung pusa/aso ng rabies❤️

Nagpa anti rabbies/tetanus sana mi. Sa adults nga required yon kahit kalmot lang. Bata pa kaya.

Lalakas immune system ng bata pag exposed sa cats. Hindi maselan at hindi sakitin. Trust me.

Hello po, much better po na mapacheck nyu po sa doctor. Para maka sigurado po tayo.

Mas maganda paturukan mo nalang sya mii for safety purposes nalang din.