sipon

hellow po bakit po ganun pinacheck kna s baby sa pedia.wala daw sipon s baby wla daw nmang plema ea..naririnig k lage halak ang dib2x ng baby ko then parang may sipon tapos 400 pa siningil ea.d nman maayus pagkacheck tiningnan lang tas sinukat .un wla na ..kaasar san kba dapat ipacheck s baby..sana po may makasagot

19 Replies

Pag may halak daw po hindi talaga sya dahil may plema. Baka sobra po ang pag papadede nyo saknya. Na napupunta sa likod ng ilong nya at sa baga nya po. Dapat po may oras daw ang pag papa dede di purkit pag umiyak daw po kahit kaka dede lang ay papa dedehin ulit. kasi maliit palang daw ang bituka ng baby. 3hours daw po ang pagitan dapat pag mag papa dede. Kaya pag sobra ang pag papa dede tas ihihiga daw kagad e mapupunta daw po talaga sa baga yung sobrang gatas na nadede nya kaya nag kakahalak daw po ang baby. Saka dapat po pag nag papa dede hindi nakahiga ang baby saka padighayin muna at maya maya na ito ihiga. Kapag umiiyak daw ang baby kahit kakadede lang wag na daw pa dedein muna mabuting laruin or ehele nalang sya kapag nasanay daw kasi ang bata na kada naiyak ay dede ang isasalpak e ayun na daw ang makakasanayn gawin ng baby mas maganda daw na may iba syang matutunan na gawin hindi yung puro dede lang po pag iiyak. Yan po paliwanag saking ng pedia.

5y ago

Opo normal lang sa baby po yun dahilan nga po kasi ng sobrang gatas. Pero kung ang halak may kasamang sipon at ubo yun po ang kailangan ipacheck up kagad para mabigyan ng gamot. Kasi po hirap na huminga ang baby pag ganun may nakabara ng plema sa daluyan ng hangin.

Baka po sa gatas yan, minsan kasi may mga gatas pa na natitira sa bibig ni baby kaya minsan kapag di mo sya napa.burp ng maayos parang naghahalak sya habang natutulog, after nya ma.burp stay ka muna another 15minutes ng naka.upright position bago mo sya ihiga . Pwede ka rin gumamit ng stetoscope para macheck mo mismo lungs ni baby if may ubo sya. Yan din ang explanation ng pedia sa amin,

Normal po yan... Ganyan ako dati sa first baby ko... Natatakot nga ako ehh kc namn ang lakas ng halak grabe talga un... Then sabi ng mga tyahin ko ganun dw talga pag nb tumatagl dw un hanggang 6mants pero ung sa baby ko gang 3mants lang nawala na... Hehe

Same, akala ko din may phlegm si baby ko. Thank you sa mga nagcomment now I know na baka gatas nga. Di bale may check up naman kami sa pedia bukas para mas malinaw. Mamsh, if gusto mo talaga makampante magpasecond opinion kana lang po.

Gatas lang po yun ngrerelflux siya. Ganyan din si baby ko minsan. Sabi ng pedia 15 minutes upright muna si baby sa dibdib ko before ihiga magburp man or hindi after feeding

Gnyn dn c baby ko bfore akla ko may sipon at may plema pro nung tiningnan wla nmn sabi ng pedia sa milk daw yan at kusa din yn mwawala pag lumaki na sya

. sabi sa nabasa ko sis kapag daw feeling mo may halak si baby dahil sa maingay nitong paghinga pero walang sipon o plema baka daw dahil sa pagpapadede

bka po milk lng mommy..kc minsan sv po ng pedia nun ung halak n nririnig nten minsn d nmn dw po tlga plema..ung iba dw po gawa ng milk..

hi po. Sometimes its the milk. Try mo po padighayin si baby. Or you could go for another second opinion naman sa ibang pedia ☺️

same here,ung ramdam qng my halak xa at barado ang ilong tapos sbi ng pedia wla naman daw plegm,sa gatas daw un