Anxiety

Hayy sobrang stressed ko sa buong pagbubuntis ko. nagwoworry tuloy ako lalo kay baby ko. lagi ako umiiyak, as in sbrang iyak. laging puyat kakaisip. di na alam ano gagawin. kakastress naman kasi si partner. :( feeling ko kung kelan magkakababy saka pa naging pasaway. :( ano po ba possible mangyari kay baby sa tyan? im 26 weeks pregnant. thank u :(

17 Replies

Hi. can relate sayo sis nung 1st & 2nd tri depressed na depressed talaga ako hormonal imbalance siguro. sure na sure ako nun na madededz ako during childbirth. dun ko narealize na may fear pala ako manganak. iyak din ako ng iyak at parang ayoko na gumising. pero awa ng diyos sa kakadasal at pagrorosary tuwing inaatake na ako ng panic nalagpasan ko yun at healthy parin na lumabas si baby. pray ka lang sis kasi ako hindi niresetahan ng ob ko kasi bawal. basta isipin mo lang ang sarili mo at si baby sa ngayon.malalagpasan mo din yan.

Same here. First baby, stressed ako. Second baby, stressed ako. Hindi ako magaling maghandle ng stress, nagiging emosyonal din ako. Si First baby ko, okay naman siya lagi naman nakatawa. Second baby ko, di ko pa sure, haha. Pray lang at laging kausapin si baby. Smile whenever you can. I-divert sa iba ang isip, balansehin. Ang pagwoworry mo ay makakadagdag lang sa stress mo kay hubby mo. Kaya mo yan sis! Piliin mo ang magpapastress sayo, minsan choice lang din natin kung magpapa-apekto tayo sa kanila.

Mood swings mommy.. pero anjan dapat si hubby para pagaanin loob mo over petty things imbis na nagpapasaway sya. Putulan mo ng titi kapag pasaway si hubby! 😂 Kidding aside kahit mahirap think of the positive things na lang para din yan kay baby.. masama for you and the baby ang naiistress po. Kapag iniistress ako ng asawa ko di ko na lng sya pinapansin dahil mas iniisip ko yung state namin ng baby ko. Ingat lagi mommy. 😊

same here. 4mos ako ngaun kay bunso at nagka sira pa kami ng inlaws ko. to the point na pinapalayas kami dito sa inuupahan namin dahil ayaw na daw kami makita, else mag eeskandalo daw. worried nga rin ako kung anu magiging epekto neto pero pina pag pray ko lng talaga. si panganay naging normal din naman kahit may pinagdaanan din ako that time. kapit lang dear.. laban lang tau para sa mga anak natin

Ganyan din ako sis. 24 weeks na ko. Much better kausapin mo si partner mo ng masinsinan. At idivert mo ung attention mo, pilitin mo din. Hanap ka ng mapaglilibangan. Pag dumating sa point na sobrang nilalamon ka, try mo magpatugtog, magbuhos ng katawan, hanap ng movie, basa ng book, or kumain! Basta lang mashift ung attention mo. At wag ka matutulog nang di kinakausap si Lord. 😊 God bless. 🙏

Nung 4mos palang tyan ko ganyan din ako hinahayaan ko kainin ako ng stress pero simula nung 24 weeks at nalaman ko gender at breech position si baby ginawa ko talaga lahat para mawala yong stress sa life namin ni baby ❤️ mas importante ang health natin mga mommy at ng ating baby kesa sa mga negatives na nakapaligid satin ! Kaya fight lang ❤️ sarili mona at wag hayaan na sila ang sumaya

ganyan din ako sa partner ko mamsh. minsan hindi nman tlaga sila yung nagbago kundi tayo mismo dahil nga buntis tayo talagang ngiging sensitive msyado. Tapos yun nga iniisip ko baka mapaano nman tong anak ko. kausapin nyo nlang po partner nyo. try nyo takutin nga na pag patuloy ka niya iniistress baka mapaano si baby niyo.

Ako sobrng stress ko na rin lagi ako iyak ng iyak dhil sa nangyyre samin ng prtner ko.. Kaya pray for the safety of our baby nlng sis.. Pguspan nio din ng prtner mo ung problem mgiging okay din lahat.. Ipagdasal nlang din ntin sila na maintindhan nila tyo dhil d rin mdli pinagddaanan ntin..

Malaki epekto ng baby mo nyan, baka hindi ka patutlugin ni baby pagkalabas nya kasi panay stress ka nung pinagbubuntis mo pa sya. Sana hindi lang talaga sobra sad ang pregnancy stage mo ngayon baka kasi hihina heartbeat nya, wag naman sana.

Ganyan din po ako.. Ung tipong feeling mo nagiisa ka sa journey ng pagbubuntis mo hndi nya naiintindihan lahat ng tantrums mo Or x4 mood swings... I'm 19 weeks pregnant po pla...