30WEEKS & baby is overweight

Had my monthly check up earlier and si baby 1.9kg at 30weeks sobra daw siya ng 200g. 😣 pinapa balik ako after 2wks to monitor ang pag laki niya. Huhu natatakot ako. Meron ba dito same case? Need ko mag diet per my OB at pinapa consult niya ako sa endocrinologist. 😭😭 any advise thank u

9 Replies

Ang alam ko po estimated lang naman po yun, momsh. Ang worry lang naman po kasi is pag patuloy pong lumaki since 30 weeks palang po kayo. Sabi kasi ng OB, at 8-9 months patuloy na lumalaki si baby kahit di tayo masyadong magkakakain. Kaya usually po, dapat nagdadiet po talaga esp. sa sweets lalo na pag malapit na pong manganak since ang lakas po makalaki ng baby ang mga sweets.

3y ago

No worries, momsh. Keep on praying lang din po. ☺️

In my case, 11 weeks pa lang ako and pinagdiet na ko ng OB ko kasi nakita na nya na lalaji sobrq ang bata because of my blood sugar kaya maaga pa labg diet na para di hirap habang lumalaki sya.. pag 5months ko Ogtt na din ako to test the sugar ulit. Iwas ka na lang po sa mga white foods esp rice kasi yun advised sa akin..

same tayo mommy, nag1.9kg na si baby ko nung 30weeks. pero normal naman OGTT ko. pinagdiet pa rin ako ni doc kasi 10kilos na din naggain ko since start ng pregnancy. currently 33 weeks, di na gumalaw weight ko

3y ago

Thank you mommy for keeping me updated 🤗 goood luck satin 🥰

wag masyado stressin sarili... sumunod na lang sa recommendation ng doctor

30 weeks din ako, 2kg na si baby, di naman ako sinabihan na overweight si baby

3y ago

kaka lab exam ko lang din, normal naman lahat.

36 weeks 2.8 kls.. sakto lng naman daw sabi ng ob ko

Ako 32weeks and 6days nasa 2.5kls, okey naman daw yun laki nya.

3y ago

Parang ganyan din ako nung 32 weeks nasa 2kg na siya pero Di ako pinag diet. Placenta Previa nga lang kasi ako so malaki yung chance na CS ako.

36 weeks 2.6 kls.

Up