Chia sẻ về việc tiêm phòng uốn ván khi mang thai

Gửi các mẹ nào đang lăn tăn về việc có bầu mà phải tiêm uốn ván hay đã tiêm trc khi mang thai r thì khi bầu ko cần tiêm nữa. Ko phải tự nhiên mà bsi nói bạn phải tiêm đâu vì nó thực sự rất cần thiết cho bạn và cho cả em bé. Khi vào phòng sinh dù sinh thường hay sinh mổ thì bắt buộc bạn phải chạm vào các dụng cụ y tế. Tuy các dụng cụ này đã đc sát khuẩn kỹ nhưng đề phòng các bất trắc khi dụng cụ bị nhiễm khuẩn thì bạn sẽ ko nhiễm uốn ván nếu đã tiêm ngừa.

4 Các câu trả lời

Đúng r đó các mom ơi. Ko cần hoang mang là có nên tiêm phòng uốn ván khi mang thai hay ko vì bsi đã có sự chẩn đoán hết mới chỉ định lịch tiêm cho mh. Nhiều trường hợp mẹ sinh ở bệnh viện với dụng cụ sạch sẽ, an toàn nhưng lại về nhà người lớn tuổi. Mang theo bất kỳ loại thuốc dân gian hoặc thuốc nào rắc rốn con cũng có thể bị uốn ván. Để bảo vệ, xây dựng khả năng miễn dịch đối với bệnh uốn ván ở bé, mẹ bầu nên tiêm phòng uốn ván khi mang thai.

tiêm uốn ván là rất cần thiết

hữu ích quá

hữu ích nè