Tiêm phòng uốn ván cho bà bầu khi nào là tốt nhất?

Trong quá trình sinh nở, vi khuẩn uốn ván có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể bà bầu theo đường sinh dục, gây uốn ván tử cung và nghiêm trọng hơn còn có thể lây truyền từ mẹ sang con.😱😨😢 Vậy việc tiêm phòng uốn ván khi mang thai là vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe của cả hai mẹ con.💪❤️ ✍️Theo Bộ Y Tế, bà bầu mang thai cần tiêm phòng đủ 5 mũi uốn ván. Kể từ lần mang thai thứ 2 trở đi, nếu mũi tiêm cuối cùng đã được tiêm trong vòng 10 năm đổ lại thì bà bầu không cần phải tiêm phòng uốn ván nữa. ✍️Tuy nhiên, nếu đã quá 10 năm kể từ lần tiêm phòng cuối cùng, bà bầu cần tiêm lại thêm 2 mũi vắc xin uốn ván nữa. ✍️Tiêm phòng uốn ván cho bà bầu khi nào là đúng nhất? Mẹ phải nhớ tuyệt đối không tự ý đi tiêm mà cần dựa trên tính toán tuổi thai cũng như số lần mang thai. ✍️Thông thường, bà bầu trong thai kỳ nên tiêm từ tuần thai thứ 20 trở đi và cách ngày sinh ít nhất 30 ngày. Vậy là mẹ đã biết tiêm phòng uốn ván cho bà bầu khi nào. Sau khi tiêm phòng, mẹ bầu sẽ gặp một số phản ứng phụ như sưng ở vết tiêm, sốt nhẹ,... Để bảo đảm an toàn, bà bầu nên chọn các trung tâm tiêm chủng chất lượng, uy tín để tiêm chủng và cần được khám sàng lọc đầy đủ trước tiêm nhé.

Tiêm phòng uốn ván cho bà bầu khi nào là tốt nhất?
41 Các câu trả lời

Hữu ích quá ạ hồi e mang thai cũng đi tìm hiểu cái này vì đã tiêm đủ 5 mũi trước đó😂

Mình đang bầu lần 2 tiêm 3 mũi tring 5 năm đã đủ chưa Ad

Bà bầu mang thai cần tiêm 2 mũi uốn ván chứ nhỉ 🤔

ở trạm yte chổ mình chỉ cho tiêm 2 mũi

hữu ích quá,tận 5mũi á ad

Mình cũng tiêm 2 mũi thôi

em tiêm có 2 mũi..🥶

Cảm ơn Ad nhiều ạ

hữu ích quá đi

Hữu ích quá đi