Trầm Cảm

Gần đây e có hành vì muốn tự tử, e mệt mỏi lắm... mỗi sáng tỉnh dậy đối vs e luôn là nhũng suy nghĩ chết chóc. Các mom có biết chỗ nào tư vấn tâm lý ở Biên Hòa ko ạ? E sắp ko chịu nổi nữa r

24 Các câu trả lời

Mình không quý trọng bản thân thì còn ai quý trọng mình nữa đây

5y ago

Bạn ơi bạn đừng nói vậy . Lúc đã rơi vào trầm cảm thì sẽ không suy nghĩ được như vậy . Bạn ấy cũng đã tỉnh táo khi nói ra vấn đề và mong mọi người giúp rồi

hãy suy nghĩ nhiều hơn đến cái làm m cười ,hạnh phúc

gọi cho peper á bạn tư vấn thấy cũng tốt

hi vọng là giờ này mẹ ổn rồi 🥺

đồng cảnh và đồng cảm 🙃

Bạn ơi mình cũng vậy.

Chia sẻ thật nhé. Mh cũng từng trầm cảm. Đã từng tự lao vào ôtô, may là đoạn đường đang thi công, ôtô đi chậm, đánh lái kịp. Mh cũng từng rất muốn tự sát. Thậm chí là muốn làm hại người khác xung quanh. Nhất là 3 đứa con mh. Bây giờ nghĩ lại còn ứa nước mắt. Sau những giây phút tự hành hạ bản thân, mh thấy sợ. Mh sợ 3 đứa con sẽ khổ, hoặc là chúng sẽ nhìn mh bằng ánh mắt khác.. Mh cũng từng nói chuyện này với những người xung quanh. Nhưng không ai tin. Nông thôn mà, trình độ dân trí còn lạc hậu, lẽ đương nhiên thôi phải không? Mh cũng đã từng tìm bs tâm lý, nhưng mức phí chi trả cao khủng khiếp. Mấy chục triệu một khóa học với tư vấn. Mh nghèo, ko có tiền. May mắn cho mh. Tr'c đây, lúc còn đi học, mh cũng thuộc diện có tố chất, cũng hiểu biết ít nhiều về tâm lý con người. B phải hiểu rằng, khi tâm lý càng căng thẳng, người ta càng sống theo bản năng. Não sẽ chỉ đạo rằng, những thứ gì làm bạn khổ thì bạn phải loại bỏ nó. B muốn tự sát vì tâm lý b mâu thuẫn, nghĩ mh còn sống là còn khổ . Vì thế, hãy cố gắng tỉnh táo, nghĩ ngược lại,, người chết mới là người khổ, cuộc đời vẫn phơi phới tươi đẹp, mọi người vẫn sống, vẫn cười đùa sung sướng, mọi thứ vẫn diễn ra, chỉ có người chết là mất tất cả, ko cảm nhận được sự sung sướng đó. Nghĩ tất cả mọi thứ theo một hướng tích cực hơn. Nghe nhạc, ngồi thiền, ngắm phong cảnh, mua sắm, đọc sách về kỹ năng sống, hoặc làm những thứ hữu ích cho mh, trang trí nhà cửa... Mh đã làm tất cả những việc đó. Mỗi ngày đều thức, ngủ, ăn điều độ. Và giờ thì mh vẫn sống vui vẻ đây. Và mh coi những ngày tháng đó là một sóng gió nhỏ trong cuộc đời. Chúc bạn mau chóng vượt qua.

cố gắng lên nha mom

suy nghi tich cuc len m

chúc mom sức khỏe