No pets or with pets? Long post ahead 😭

Do guys put your dogs and cats inside the room with your baby? Or wala po kayong pets? In my case i have a cat then ung husband ko may dog. So here, ung dog po may ringworm for the last 3 or 2months which is nahawa kami ng baby ko kase pinapasok at tinatabi dito sa kama tas hindi pa lage naliliguan minsan ung ihi nya nahihigaan pa nya. Kundi ko pa aawayin husband ko di nya papaalisin sa kama, kase na ngangati na kami ng anak ko hindi pa din nakikinig. Yung cat ko naman ever since i gave birth hindi ko na pinapasok kase sobrang mabalahibo at ayoko naman hapuin anak ko pati naglalagas ung balahibo minsan. Tas ngayon pa binaba na namen ung foam mattress para hindi na mahulog si baby gusto pa din ng husband ko dito sa loob ng kwarto ung aso, and currently may ubo at sipon si baby. Am i wrong for being protective to my baby’s health? Sorry ayoko lang talaga magkasakit ang baby ko lalo na alam ko hindi naman araw araw or every other day naliliguan ung aso. Pati alam ng husband ko kaya nagkasakit anak namen is gawa ng aso nya na lage nya inaakyat sa kama which is na cocontaminate na ung gamit ni baby. Sympre si baby mahilig na maglikot so ung muka nya nasa kama. 2 months ago nagka salmonella si baby patay malisya lang husband ko. OKAY LANG BA MAY ASO NEAR MY BABIES PRIVACY ?

2 Replies

Ako po mii may small dog.. lagi lang siya indoor and hindi po siya nagwawalkies sa labas (kasi nagkasakit na noon) but I make sure na malinis siya, groomed regularly pero hindi ko po pinapahawak o pinapatabi ang baby ko muna sa dog ko kahit malinis sya and vaccinated. Hindi rin kasi si baby nahiga sa bed namin, sa crib pa rin siya pero same room sa amin, katabi ng bed namin sa side ko. With that being said, valid po mii ang nafifeel mo about your hubby's dog, knowing na nagkasakit na kayo ng baby mo dahil doon. Talk to him about it pa rin para aware siya. Mas importante pa rin health nyo ni baby. Ask him to have his dog groomed regularly and medicated para hindi siya magcause ng sakit sa household.

11mo ago

Ung hubby ko lang naggrogroom dun e. Tas kahit ano naman sabihin ko kundi ko pa aawayin di makikinig 😂 5months old na baby ko. 3 months old nung nagka salmonella lage kona kase katabi si baby pag day time pero pag night time sa crib na. Anyway thank you po sa pagsagot 🫶🏻

sa dmi na pong nadulot nung aso sa baby dpt Po magdecide na kau na ialis ung dog sa room. ur husband must understand...baby's health first above all. qng Ako nga Po nsa situation nyo totally Alis Muna tlga dog sa bhy. sa labas n lng Muna. mabuti sna qng super malinis ung dog at laging naliliguan. Yan din ung iniisip nmin kya kht nag aalok ung kapitbhy na bigyn kmi ng 2 dogs with breed e Hindi Namin tinatanggap. anak ko Muna Ang uunahin Namin since 5 months old pa lng sya. tsaka n lng mag alaga ng dog kpg malaki2 na c baby atleast malakas na resistensya nya. mahina pa Po immunity ng mga babies.