Bayad ba ang maternity leave?

hello guys ask ko lang sa mga my work jan. bayad po ba ang leave naten ung 105 days ba un basta employee ka? sa company kase nmen pinagreresign kame e tapos ndi kame babayadan un ngang maternity leave. ang makukuha lamg nmen ay ung galing sa sss. tama ba un guys? kase kung hindi tama magrereklamo kame sa dole. madame pa nmn buntis sa company namen.

9 Replies

bakit naman kayo pagreresign? ganito kasi yun sis. yung maternity benefit kasi natin, na ngayon ay 105 na, ay katumbas ng 3.5 months na sweldo natin.for example, 20k sahod mo times 3.5= 70k. now, yung sss benefit na inaadvance ng company galing sa sss depende sa contribution mo, halimbawa makukuha mo sa sss is 50k, babayaran ng company mo yung 20k para makuha mo 70k na katumbas ng sweldo mo.yung ibang company, inadvanced yung 50k, then yung 20k makukuha mo pagbalik mo galing mat.leave.sa case niyo, tingin ko kaya kayo pinagreresign is para,d sila mag.abono ng 20k,yung salary differential.ang makukuha niyo lang is sss benefit na 50k. mautak ang company niyo ha.

5y ago

thank you sis. may ipaglalaban pala ako.

nd po ako lawyer, pero kung pinagreresign kau pag buntis kau, illegal dismissal po yan pde po kau magfile ng case sa NLRC kasi nd po masasabi na voluntary ang pag alis ninyu sa company kung pinipilit nila kau ma magresign. In terms naman po dun s benefit na makkuha nyu, ung matatanggap po sa period na naka maternity leave kau ay galing po talaga un sa SSS, pinapadaan lang po ng SSS sa employer para mabigay agad before manganak instead po na after manganak (na nangyayari kung voluntary member ka ng SSS). bale wala po tlga kau narereceive from employer, sa sss po galing tlga ung benefit

It's better kung mag ask ka sa isang lawyer mommy. As what I learned kasi extended na nga ang maternity leave for 120days WITH PAY and pwede ka pang may extend ng 30 days without pay. Pag solo parent ka naman may 150 days granted na maternity leave read solo parents welfare act and Expanded Maternity Leave of 2017 know our rights momny basta nasa tama hehe. Goodluck 😊

Kung government employee ka po with pay po pag maternity leave.. Yung 105days po paid yun at may choice kapa kung i extend mo ng another 30days unpaid ang leave mo.pag po yata private company walang sahod.depende sa employer mo.

sa company po namin sss lang ung meron, kung baga unpaid leave un kung tutuusin, sss lang ung magpapasahod saakin. tapos ibibigay ung cheque 2 months before delivery date. wala na akong matatanggap from company na monthly wage.

Galing po talaga sa sss ung ipangbabayad sa inyo for 105 days. Ia-advance lang po ng employer nio ang pay nio. Pero hindi po tamang pilitin kayo mag resign dahil lang manganganak kayo.

Hi how about pag ngresign kana po? Mkkakuha pa po ba? & pano na po ung computation? Thanks

eto isa niyong ref sana makatulong

5y ago

sori putol sis.d ko alam panu mag upload para macapture lahat.base yan sa sss at dole.

add