pregnant

Guys ask ko lang po kung pwede po ba ako kumuha ng SSS MATERNITY BENEFITS? kase po graduating po ako ngayon at no experience pa sa work. Pwede kaya ako makakuha ng SSS nayan? Para naman makakuha din ako ng 70k nextyear pag nanganak ako

7 Replies

Sis ganito kasi yun. Unang tanong, SSS member kana ba? Kung nag aaral ka palang, malamang hindi pa. Ibig sabihin nun wala kang matatanggap kasi di ka naman member. Yung mga nagtatrabaho lang or nagvoluntary contribution ang nagiging member ng SSS. Kasi required yun sa work na maging member ka para mahulugan ng employer mo ang contributions mo tuwing sasahod ka. Ikakaltas nila yun at makikita mo sa payslip mo. Kapag member kana, saka ka lang makakaavail ng SSS maternity fund at ibang perks like loans, etc. May qualifying period pa yun at number of contributions na required before ka makaavail. In short, base sa sinasabi mo, hindi ka eligible.

5y ago

@Ritchell pagdating sa loan, check mo kung nakailang hulog kana. Kung umabot na 36 months, qualified kana to get a loan.

Sad to say NO po. 1st, ang maternity claim ay depende sa contributions mo, hindi porket nghuhulog ka pero ilang months palang ay marereceive mo agad ung max na 70k, unfair po yun sa matagal ng members at malaki contributions. 2nd, ang SSS po ay para sa mga "working or employed" citizen, kahit mgVoluntary ka, need mo ng proof of business. Dahil student kpa lang at walang work, hindi ka po qualified.

hindi ka na qualified sa matben dear. dapat nkapaghulog kna before ka pa nagbuntis, kung mgpapamember ka ngayon madedeny ka lang din. and yung 70k depende yun sa contribution mo kung may work ka, eh since wala ka work voluntary ka muna pero not guarantee yun na mkaka avail ka ng matben.

Sa pagkakaalam ko, okay lang maging voluntary member pero dapat 2400 ang contribution per month mo para maavail ang 70k next year. At yung babayaran mo, depende sa EDD mo

Hndi kpo makakakuha ng 70k Sa maternity kht na mag voluntary Kapa Maliit lng po mkkuha m kasi voluntary lng...

Hindi ka po makakakuha ng 70k...kc wala kanaman pong work....pag voluntary ka opo...may makukuha ka pero loan lang

5y ago

Sis ang 70k depende pa sa hulog mo. Pero since wala kabg work at gusto mo talagang magkamaternity leave kailangan kang magbayad ng 2400 monthly hanggang kabuwanan mo. At kubg gusto mo naman mag loan. Kailabgan may 36 months ka atang hulog. (not sure ako sa 36 months bago ka makapagloan) punta ka sss sis ng malaman mo. Hindi porket naghulog kana e 70k na agad makukuha mo. DEPENDE po yun. ✌☺

Yung 70k, depende padin po yun sa contri mo. Kung max po, yun pwede mo makuha.