Sss maternity Benefits

Hello po mga mommy, ask ko lang po kung pwede ba ako makakuha ng sss maternity sa sss account ng asawa ko ? kasal naman po kami pero ako wala akong sss pwede po ba kaya??

11 Replies

wala po kayong makukuhang maternity benefit lalo at hindi po kayo member..and kahit may sss ang asawa nyo at dependent nya kayo at kahit updated p ang hulog nya wala parin po kayo makukuha dahil ang maternity benefit ay para lang sa babaeng buntis na at the same time ay member ng sss.at kelangan pasok sa qualifying periods ang inyong hulog..ang asawa nyo lang po ay pede maka avail ng paternity leave na 7 days since kyo ay kasal pero depende po ito sa company nya kung itoy bnbyaran sa kanila.pwede lang po ninyo magamit ay yung philhealth ng asawa nyo kung kayo po ay nakadependent s knia once n nanganak kau sa ospital pede nyo mgamit philhealth nya para mabawasan ang hospital bills ninyo.

Mi, ang MATERNITY benefits (cash) ay para lang sa nagbuntis. And since wala kang sss sabi mo, wala ka po makukuha, and even meron kang sss meron po itong tinatawag na qualifying period, date kung kailan ka naghulog. Ang PATERNITY naman , leave lang ng asawa nyo ang pwedeng ma avail since may sss sya and kasal kyo, sa company po ito ng asawa nyo assikasuin.

9mo ago

madedenied ka lang sis need kse old member na ni sss . yung mga nag huhulog lang dahil buntis na dedeny lang po .

hello mamsh, ang maternity benefit po ay para lang sa babaeng SSS members, wala nyan sa lalaking memebers. if di kayo member (kahit pa may sss ang asawa mo), then walang matben na makukuha since ang lalaking member nga e di naman nagmamaternity leave.

No, need po na may hinulugan kayo bago manganak. May bilang po sila kung ilang mos. Ang pwede mo po magamit, eh un Philhealth po ng mister mo, plus kung may other insurance basta ikaw po ang legal wife

Ayan mi paki check nalang, andyan nakalagay yung mga qualifying periods dipende kung kailan edd mo. And wala po connect ang sss ni husband mo sa sss mo, magka iba po yon.

pwede siya magapply ng paternity for 7 days lang. pero wala kang makukuha any amount sa kaniya. or depende kay company kung nagbbigay sila sa mga nakapaternity leave.

wala ka pong makukuha na sss maternity benefit since wala ka pong sss mi kahit na meron sss ung asawa mo mi kasi ang sss mat ben po for pregnant lang

paternity lang sa Asawa mo , try mo mi kuha Ng sss may Nakita Kasi Ako Bago pang sss nya kaya kumuha sya Ng sss at naghulog Tanong mo po sa office

Dapat po ata direct member ka ni sss.

pwd yan,mi...paternity tawag dyan.

9mo ago

Wala daw po syang sss number, asawa lang po nya ang member.