Confused and need advise

Gusto ko lang itanong if accurate ba ang date kung kailan nbuo ang baby? Ang boyfriend ko hindi makapaniwala na saknya ang baby dahil hindi kami nagkita nung sinabi sa Transv ang date nabuo ang baby at sinsabi na hindi dw sknya ang baby wherein fact sya lang ang knksma ko. After ko magperiod nag do kami then hindi na kami ngkita ng two weeks. Then hanggang sa nag do kami ulit and then ng bleed ako akala ko period na pero hindi pala until Im waiting sa period ko then it got delay. And it is positive. How is it accurate ang transv? Nsstress ako sa bf ko wla nakakaalam both parents dahil ayaw nya paniwalaan na sknya ang baby. I wouldn't trade my integrity para maglie sa lahat na alam naman sooner or later mkkita nla na kadugo nla at hindi ako nag do sa ibang tao. Im 3 months preggy and napapagod na ako magexplain sknya. I hope one day hindi ako mag snap out at pag huli na ang lahat doon sya bumawi baka hindi ko na sya mptwad sa pagpapahirap skn at pagsstress dahil wlang tulong na alaga gling sknya. And Im giving him chances pra sbhn sa parents ko pero wala pa syang move na gngwa. If gsto nya ng paternity test why not. Sya ang gumastos. Dahil Im paying my own expense for the vitamins, food and check up ko para kay baby. Need some advise regarding this. Thanks

10 Replies

maganda po isama niyo sya sa check up mo sis at yung ob ang mag.explain sknya. mga estimated lang naman po kasi ang ultrasound so hindi tlga madedetect kung kailan tlga ang exact date na nabuo ang baby. grabe yang bf mo sis, nakuha pa nyang magduda sa pinagbubuntis mo. napakairesponsible nya. kung hindi nya matanggap n sknya sis, hayaan mo nlng sya, d nya deserve si baby. isipin mo nlng ang baby mo, bawal ka mastress. kung ganyan ang magiging tatay nya, kawawa naman ang baby mo. hayaan mo syang magmature basta ikaw focus sa baby. pagdasal mo nlng sya sis.and pray ka lagi maging ok kayo ni baby.

Kagigil naman n nagdoubt pa. Sorry mommy ah pero napakawalangya ng bf nyo. Talagang pinaghinalaan ka pa. God bless his soul. Ayaw pa ibalita sa parents mo samantalang blessing yan. Kausapin mo muna sya, sbhn mo lahat ng nasa isip mo para malaman mo din side nya. may kinikimkim din siguro sya. Pero pag ayaw nya talaga akuin, wag mo na ipilit. Di nyo deserve ng baby mo ng taong takot sa responsibility, mga puro pasarap lang. I wish u well mommy! All the best for u and baby! 💕

Grabeh ang kitid ng utak ng lalaki mo huh! D magandang pag isipan ka nya ng ganyan at sabihan kapang hindi sa kanya? Aba napaka walang modo nman niya at ang kapal para sabihin yan sau. Atleast alam mo agad anong klasing magiging asawa xa kung ikakasal kau. Hindi matatahimik buhay mo pag ganyan ka walang respeto ang bf mo. Kaya wagkana umasa sa ganyang klasing tao.

Ang masusunod diyan yung last menstruation mo. Nag iba lang yung date sa trans v kasi binabase lang yun sa laki ni baby. Di nasusunod pag sa ultrasound. Pag ganyang lalake wag mo na habulin. Iniwan din ako ganyan din situation ko pero nung nanganak ako kamuka niya baby ko kaya ayun siya na yung nangungulit. Wag ka magpaka stress bawal sayo.

Sis same here ako din lahat gumastos ng check up ko, gamot and everything pati pagpaanak ko. Siguro 200k lahat nagastos ko. Pero nung nakita nya na sarili nyang anak na kamukha nya boom nag sisiya nasa huli ang pag sisisi sis kawawa yan pag nakita nyang kamikha nya baby nya

Jusko naman, hindi naman ibig sabihin na mabubuo agad baby right after you do the "thing" . Bka ayaw lang akuin ng bf mo ung responsibilty kaya ganun, sabihin mo sknya mag search sya sa google para matauhan sya. Insulto kaya sayo un na pagdudahan nya pagiging ama nya sa anak mo.

5y ago

Sobrang malakong stress at tama insulto sa akin na pagdudahan ako dahil sa age or weeks ng baby. Snbi ko dn sknya na sa laki bnbased ang baby sa transv. Araw araw ako aawayn pra lang ipilit na hindi sknya ang baby. Kaya nkkpghwalay ako dhil sobra n ang pagbbintang at duda. Mkikita dn nya paglabas knino tlga ito. Doon nlng sya magsisisi kung kailan naghrap ako wala sya tpos babawi pag huli na ang lahat. Hindi na.

That's just an estimate, mommy. He just needs to trust you. If not, wait after giving birth. But if I were you leave him if he needs proof pa! Kagigil. Easy for me to say, but with the things he is showing... What more in the future... Think about it.

ang doktor po ang pagexplainin mo sa makitid nyang utak..mali po yang pagdudahan kau cguro naghahanap nlng ng rason yan pra hindi panagutan ang bata..God bless u momshie kung ayaw nya wag ipilit magsisisi din yan sa huli..

Baka nagdadahilan lang yan boyfie mo sis. Baka ayaw nya lang panagutan si baby mo. Kasi bakit ka nya pag iisipan ng ganyan. Very wrong yan.

I think, halimbawa po, nag do kau ngayun araw.. Mga 2 or 3days yta ovulation cycle para mabuo.