SSS CONTRIBUTION

Great day po ask ko lang po..dati kasi may work ako tas naghuhulog ako ng contribution ko with my company is 520 per months..normal delivery ako sa panganay ko nakakuha ako ng 10k...tapos nag resign ako march 2012....tapos ngaun po ng voluntary po ako since jan.2019 lang 240 lang po a month..sa march 2020 po ako manganganak may makukuha po ba ako nian sa sss?mag file ba ako ng mat1 ko po?magkano po kaya makukuha ko pag bayad me 240 hanggang march 2020 mga mommies..any idea po?thank you po..

1 Reply

Yes, meron. I think 7k lang. Kasi ang katumbas ng 240 mo ay 2000 monthly salary credit.

5y ago

6 months lang ang kukunin nila sa loob ng isang taon excluding semester of contingency. Sa case mo, 6 highest contribution from October 2018 to September 2019. Same tayo ng EDD, March 2020 din ako pero ang monthly ko is 2400, so 70k ang makukuha kong benefit. If you want, taasan mo yung hulog mo this quarter (July to September)