About sa SSS

Sa mga may idea po about SSS, may tanong lang po ako. Nung time na nalaman kong buntis ako dun lang ako nagstart maghulog nang SSS Contribution. Month ng October nagfile ako nang Maternity Notification. October buntis nako, so hinulogan ko ang month nang (October-November-December) na ang monthly contribution ko is 240, bale 720 ang quarterly. June 2020 po ako manganganak. (Tanong; may makukuha po kaya akong maternity benefit or pasok na po ba ako jan or kailangan ko pang taasan yung monthly contribution ko para may makuha ako???)

3 Replies

Kun ako sau next hulog mo I maximum mo , para malaki makukuha mo. Ung Jan to march mo hulugan mo ng 7200 makakakuha ka 35k.

Yes pasok sa quarter yung hulog mo. Mag file kana ng mat1 para malaman mo kung approved or denied yung application mo

4y ago

Tanong lang po ano po yung mat1? May need pa po bang ipasa bago umanak except sa maternity notification? Self-employed po ang status ko.

Basta may 3-6 months kang hulog from Jan 2019- Dec 2019

4y ago

3,500 po ung makukuha nyo. Base sa hulog mo na 240 sa 3 buwan