overfeed

good evening po. ok Lang po ba ma overfeed ? breastfeed po ako

23 Replies

i agree feeling ko my overfeeding sa breastmilk lalo kapag ka gabi. nag kaka colic ang bata. ranas ko sa anak ko. ire ng ire at iyak ng iyak. napalitan ko na naman ng diaper lahat ni check ko na, napansin ko na namumula muka nya at sobrang ire sabay iyak tas kahit iugoy ko sya bigla sya nagigising at sabay iire at iiyak na parang may sakit. kaya hinagawa ko kapag gbi nakikiramdam ako kapag alam kong nakarami nang dede ang baby ko ako na mismo humihila ng dede ko d ko na sya hinihintay na bitawan kasi natrauma ako nung mga unang linggo nya. kakaoverfed ko sa kanya tuwing gabi. namumuyat talaga sya iyak lang ng iyak. ayon sa research kapag ang bata umiiyak ng more that 3 hours maari na diagnose sya sa colic or kabag. one of the causes is overfeeding. breastfeed po ako mga mommies. and sa ilang gabing pag mamasid ko. kapag umiire sya tinutulungan ko na sya, hinihilot ko clockwise ung tiyan nya gamot ang aceite, then tinataas ko dalawang feet nya then bebend ung tuhod pataas papuntang tiyan nya para mailabas ung gas na nasa tiyan nya. then i put hot compress sya tiyan nya, hindi masyadong hot i mean warm lang for baby skin baka kasi mapaso iba ang balat ng bata sa matanda. napapansin ko na kada utot nya para syang narerelieve, after nya umutot nakakatulog na sya and pag alam ko relax na sya while sleeping don ko nalang sya papaltan ng diaper at reapply ulit ng aceite to keep her warm. iba iba po talaga ang case kasi sa mga baby na may colic mas hirap sila mag digest ng milk nila breast milk man or formula. usually 6month bago ma fully develop ung digestive system nila. colic same sa matatanda kung tawagin ay gastrointestinal and may pain pa un na kasama, nakakaawa si l.o at puyat din sila kaya mapansin mo pag okay na pakiramdam nila hinanf hina sila at ang haba ng tulog. kumbaga nag babawi. dami ko natututunqn as first time mom. and also i'll make sure na nakakaburp si baby after feeding. pra iwas din mapunta sa lungs ung milk.

2y ago

parang same po tayo ng case kay baby. gusto nadede lng lagi. tas di nkakapoop. utot at ihi lng. kaya nalaki na tyan na tas gusto dede pa dn.

Hindi po ok kc maglulungad o magsusuka si baby, may overfeeding din kpg breastfeed kc mga baby walang alam kundi dumide lang,hindi pa nila alam kpg busog sila. pakiramdaman nyo po kpg busog na wag na padedehin kung naiyak eh libangin, isayaw sayaw po nyo. Kpg lungad na lungad my tendency mapunta sa lungs nya ang gatas delikado po yun.

Walang overfeeding po sa breastfeeding, yan sabi ng pedia ko. Kaya hindi ako nababahala if mataba babies ko while nag bebreastfeed sila sakin.

Wala pong overfeeding pag breastfeed.. Padede si baby as per demand kusa naman syang aayaw pag full na.

Pag overfed si baby magkaka reflux po sya.. Wag mamsh.. Si baby ko lagibg sumusuka noon nagka reflux dahil overfed.

4y ago

Sis.. Wala po over feeding pag breastfeeding .. kung sa formula siguro Meron, kaya may guide dun sa lata or karton kung ilang bottles lang sa isang araw dpat iintake ng baby, baka may iba pang dahilan bat nagrereflux si Bibi mo ..

Okay lang po basta sguraduhin after nursing, nakapagburp at wag ihiga agad para di magsuka

There's no overfeeding pag breastfeed sis. Padede lang ng padede as long as gusto ni baby

Wala pong overfeed kung breastfeeding Mamsh, pag busog na si LO kusa po yang aayaw. 😊

padedein lang si baby basta gusto nya dumede, kusa nman nya iluluwa pag busog na sya

Hindi naman po pag breastfeed kasi kusa binibitwan ni baby pag busog na sya.