Pills For Breastfeeding

Good evening po! ? Ask ko Lang po Sana kung anong pills ang pwede sa bf mum na tulad ko. Actually first baby ko palang nman po ito pero after kung manganak sa knya parang ayaw ko ng masundan ulit.( a short story ) Siguro sa takot po na maulit ulit ung ngyare actually po kasi after kung nanganak sa baby ko 13hrs after hinimatay po ako sa cr ng hospital tas sa diwa ko nasa Langit na ako?? this is not a joke! May nagsasalita sa harap ko na Naka pure white diko mkita ung mukha nya sa sobrang liwanag then may sinasabi sya na hindi ko maintindihan ang naintindihan ko Lang po is ung sinabi ng katabi na same look ng kaharap ko is bumalik kna bumalik kana Dalian mo after nun dun ko lng nalaman na hinimatay pala ako ? (fast forward) Kaya po nung niregla na ako nag decide talaga ako na mag contraceptive kahit ayaw ni hubby?. I'm using now ahh DMPA/INJECTABLE OK Sana sya kasi ndii hustle ang pag gamit kaso every time po na I inject is pasakit ng pasakit and ung menstruation ko po is Dina normal masakit po ang puson ko kahit di ako nireregla siguro po kasi Dina nalabas ung dugo. And ang tanung ko po Sana if ever ba na mag Palit ako NG pills how I assure na di agad ako mabubuntis? And anong pills po pwede sa bf mums?

1 Reply

Hello pharmacist here. Una po pag depo shot hindi ka talga rereglahin or pwedeng spot ka lang or may regla ka pero iregular na. Normal lang yan since 1st time mo. To trasition sa pills 3mons diba ang effectiveness ng depo, so 1week before expiration ng depo mo kailangan mag take ka na ng pills for 1week straight bago makipag sex ulit. After 1 week basta tuloy tuloy walang palya safe ka. If maabutan naman ng expiration at hndi ka pa nakakainom, ganon padin inom ka pills agad kahit walang mens 1week ulit ng pag take bago makipag sex. Yan yung kasiguraduhan mo na protected ka talga. Now for the pills. Only exluton and daphne lang ang pwede sa breastfeeding kase it only contains one hormone unlike sa ibang pills. Yung one hormone na yun hindi nya maapektuhan ang milk production mo. Pag gumamit ka ng combination pill pwedeng humina ang milk mo. Sa pag take ng pills kailangan same time everyday walang palya, after matapos ng isang banig take agad ng isa.