ask .ask .ask.

Good evening mga sis. Ask ko lng sana, kung meron po ba dto na pag abot ng 4mons ang pinagbubuntis mo tinatahi ang cervix. Then, kung malapit ka ng manganak saka tatanggalin yung tahi? Yung kasi sabi ng ob ko knina, kung sakali mang mag buntis ako.. pag umabot na ng 4mons tatahiin niya po ang cervix ko.. salamat po..

6 Replies

incompetent cervix tawag jan momsh at isa na ako don.. feb. 2019 pinanganak ko 1st baby ko 22weeks..dun nlang nalaman na short cervix ako.. at ngayon 23weeks preggy na ulit ako.. na sana umabot kami ni baby 9months.. ganyan din sabe sakin ng ob ko pag nag short cervix ulit ako.. pero thanks god gabi gabi ako nag lalagay vaginal capsule para kumapal cervix ko monthly check up ako.. pray ako ng pray mga momsh na di umiksi agad cervix ko wag lang mag 2.5cm kasi tatahiin din ako.. pero pag nakayanan ng vaginal capsule di na mag tatahi.. lord gabayan nyo sana kmi ng baby ko🙏

5y ago

Awts. Condolence sissy😞kala ko nga mawawala narin sakin baby ko. Buti naagapan. Pakatatag ka sis. God has a plan. Pray lang palagi.

Kung bumubukas ata cervix mo or sobrang lambot..gagawin yang ganyan. Kasi makukunan ka if hndi nka close cervix mo at masyado pang maaga. Pinapainom ka ba pampakapit? Sakin kasi lumambot cervix ko..niresetahan ako pampakapit.

5y ago

Hala sayang nman. Pero ganun talaga ang buhay momshie. Pray lang lagi. Bibigyan ka dn ng panibagong blessing.

cervical cerclage po tawag dun. ginagawa po yung procedure na yun kung weak ang cervix nyo para may support to prevent preterm labor and delivery.

5y ago

Kaya nga sis. Salamat. Yun kasi sabi nang oby ko preterm labour kasi ako last sept. 27 sis. 5mons lg c baby.. 😭💔

Ganito sis yung nakalagay sa akin.

5y ago

Kaya nga yun din nga iniisip ko sis. Salamat sis. 😚

Ayan sya momshie.

5y ago

Oo sis. Thankyou sis..

Ako sis maaga din umiksi cervix ko. At may history din ng miscarriage sa unang pregnancy. Every 2weeks checkup ko pra monitor ung cervix. Bigay saking options ni OB ay cerclage o pessary. Tingin ko dahil saradong sarado nman ung cervix ko sa labas mas prefer nya ang pessary sa akin. Kaya ngayon meron ako pessary from 23weeks. Sana umabot kami ni baby ng full term 25wks now. Pray lang momsh ibibigay ni Lord ang para sa atin 💕

5y ago

Ok sis im praying you also. Salamat tlaga, kasi binigyan moko nang idea. Nakaka stress sis. Akala ko ako lng yung gnito. Nakakapanghina.. Godbless us sa atin and sa baby mo.. 😚