Maternity Leave

Good eve po, ask ko lang if possible po ba makapag maternity leave na benefit sa work around 3mos kung di na po kayang bumyahe byahe. Maa avail ko na po ba yung benefit na 3mos paid leave? And ano pong procedure? Thanks po.

2 Replies

Pwede niyo po ifile as Sickness Benefit sa SSS kung early maternity leave po. Un mismong maternity leave kasi magstart sa mismong day ng pagkapanganak niyo po. Ask niyo po sa hr niyo kung ano pong requirements un need po aside sa med cert from the doctor na nagaadvise ng bed rest na kayo until delivery.

Sick leave po pwede, need labg ng ultrasound, med cert, at sickleave notification na may sign ng ob mo. At valid id.

5y ago

Bukod po un sa meternity. D ko lang alam kung my limit ang sickleave. Ntry ko lang is 24days check mo sa sss.