halak

Good day mga mumsh..nagpacheck up kmi sa pedia knina kasi umuubo-ubo si baby ko..and un nga may halak cia.may plema n daw..ito yung mga gamot na nireseta saknia..may antibiotic..mejo nagdadalawang isip lng ako ipatake saknia antibiotic kasi 2months lng cia..

halak
25 Replies

Sa first baby ko nun, 2months old pinag take ko tlga sia ng antibiotic gaya ng nireseta ng pedia, pero ang case naman nia nun is sobrang lala na ng ubot sipon nia. Pero kung sa case ng baby mo mommy kung hndi naman malala at kung kaya pang herbal lang like oregano mas ok po cguro na yun nalang ipa take mo. Mas mabuting masnay sa herbal kesa sa antibiotic. Ako kci naalala ko nun yun lang unang beses ko pinag take yung baby ko nun ng antibiotic the rest hndi na kung kaya naman ng herbal , herbal pinaiinum ko. Iniiwasan konalang din na mgka ubo ulit baby ko kci sobrang na trauma tlga ako.

Wag po kayo matakot ipa take ang antibiotic mamsh .. lahat ng antibiotic png bata may zero mos or pang newborn. So meron tlagang para sa knila at pwede nilang inumin. Basta advice ko sayo mamsh tpusin mo ung pag inom ng antibiotic. Sundin mo ung signa sa reseta. Wag kang papalya ng painom kay baby dahil mwawalan ng bisa ang nauna nya ng ininom at pwedeng mas lumala. Kung 3x a day for 7days sundin mo yan. Get well soon kay baby ..

5y ago

Mas effective po kc sabayan ang gamot sa ubo or sipon ng antibiotic .. di na kc kkyanin ng cough/cold med lang kaya me antibiotic na.

kahit po bagong panganak nbibigayn dn po antiobiotics. ang antibiotics para po sa may infection at possible na infection. lagi po niaassume na baka may infection at agad lalaban kesa po lumala at mpunta sa dugo infection at mgcause dn ng mas malaking problema.. if papainumin nyo po make sure as ordered ng doctor, hindi po dn pwede sisimulan pero hindi tataposin.

5y ago

Yes mumsh..thanks

Ganyan din mga gamot ng mga anak ko. May viral na ubo dito sa area namin at yang mga gamot ang nakapagpagaling sa kanila. Kung pedia naman ang nagreseta nyan momshie walang problema. Kaya may antibiotic para sa labanan ang kung ano mang sanhi nyang ubo ng baby mo. Lumaki din sa antibiotics anak ko dahil sa madalas na ubo pero ngayon bibo at healthy sya

Yung baby ko nung 1 month plang cya nag sipon kasi, viral nahawa sa mga kapatid nya. Binigyan din ng antibiotic ng pedia namen, to think yung pedia ko hindi talaga nagbibigay ng mga meds un, unless kung kailangan talaga. Gumaling na din cya and continue lang din pag papa breastfeed ko.

5y ago

Kaya nga po eh..nakakatakot p nmn ang panahon ngaun

Last week inuubo din c baby ko niresetahan ng antibiotic at ambroxol at citirizine. 3mos nga pala baby ko. Tapos na xa ng gamot nia ngaun. ok naman na xa nawala na ung ubo nia. Bsta po pag nag antibitioc kelngan po tapusin ung 7 days. Kahit wala na xang ubo un po ang bilin ng pedia.

5y ago

Opo..ung sakin tinapos ko din ung 7days eh

Ok lang yan mommy. May tamang dosage naman na safe para age ni baby mo. Hirap din kasi ng may plema baka kun san pa mapunta pag hindi naagapan. Anak ko nga 12 yo na hindi padin kusang gumaling ang ubo nya pinag antibiotic din kasi nilagnat na.😩

5y ago

Thanks. Get well din sa baby mo.

Baby ko den nagkaubo sipon, 4 months palang, hawa hawa kasi 5 silang magpipinsan nagkasakit sabay sabay. Carbocistein reseta para sa ubo, sa sipon naman, yung pinapatak sa ilong para lumambot yung sipon tapos gagamitan namin ng nasal aspirator.

Sabi ng pedia ni baby yong ocvasional pag ubo and sipom is normal lng daw patinyong halak dahil daw sa mucous yon until 6 mos daw yong ganon. Kasi si baby ganon pero walang nireseta si doc vitamins lng 1 month old si LO. Bottle feed kasi ako

5y ago

Opo.kaya lang po si baby ko may plema n po cia nun at madalas n pag-ubo nia..nahawa po kasi sa pinsan nia..pro ngaun ok n po cia

Hi mamsh pwede ko ba malaman pano mo nasabi may ubo baby mo? I mean ilang beses sya mag ubo sa isang araw? Madalas na? Kasi sa baby ko di ko masabi kung may ubo. May times na uubo sya once a day ganon d ko alam kung ubo ba o nasamid lang.

5y ago

Sige mamsh. Pa check ko nlng din baby ko para sure. Salamat po