Philhealth

Good Day mga Mamsh? May idea po ba kayo sa bago policy ni philhealth?kanina lang po ako nagbayad for the whole year of 2019(jan-dec) and my delivery due is first week ng june,.. Magagamit ko po ba sya? thanks in advance po sa mga magreply

58 Replies

Hindi mo sya magamit pag normal delivery ka lng sis,Kasi dati sa 2nd baby ko nag apply ako ng Phil health buntis na ako non,pero nong nanganak ako hndi ko nagamit dahil nakaplano daw Ang pag avail ko dapat daw nong hndi pa ako buntis nag avail na ako.Pero ok lng, thanks God parin at normal ngayon buntis ako pang 3 child 2nd week ng June due ko..By the way congrats both of us sis.

6y ago

kung matagal na Phil health mo update mo lng at continue mo yong pag bayad para magamit mo sya in case of emergency.

nabura ko ung una kong post hehehe..kung ang EDD mo ay June 2019. ichecheck ni Philhealth 12mos.backwards including the confinement month. ( may 2018 - junr 2019 ) dapat may 9mos.po kayo na hulog. if incase na may palya/ lapses na hulog last year during the period mentioned above then sad to say hindi na kayo papayagan ni Philhealth ihabol ang payment :(

Kung may lapses sa hulog tapos plano gamitin sa panganganak, mas maige sa Philhealth offices mismo magbayad kasi indicated sa resibo na WATGB (Women about to give birth) ka para magamit mo siya sa panganganak. May kaibigan ako sa payment centers siya nag bayad ng 2,400. Ang ending hindi nya din nagamit kasi ang sabi sa kanya may lapses siya.

ahh ok nope di na ko ofw kasi andto na ko sa pinas last year sept pa ... whay i mean is may palya ako sa philhealth ko last bayad ko oct to dec sa save more ako nag bayad . . . san kaya ko makakakuha ng whole year form payment sa philhealt ... mag babayad kasi sana ko ngayun january kasi ang due date ko is june 15

6y ago

sa munisipyo po jan sa inyo ala po ba philhealth ofis? mismo philhealth po kasi ako nagbayad.pero un mdr d pa po ako nakakuha pagbalik ko pa nex wik na lang sabay ng bakuna ko.

nakapagbayad po ako last week ng for the whole 2019, 2400 po binayaran ko. kasi last yr oct-dec lang po nabayaran ko. Tapos pumayag po sila binigay lang po resibo sakin na nakalagay women to give birth from jan-dec 2019 tska mrf yun raw po ibigay ko sa ospital pag manganganak na ako.

6y ago

Mas maige nga mabayaran yun 2400 in advance lalo kung preggy. Paiba iba naman sinasabi yang sa Philhealth. Hehe!

bakit ako half yr lang pinapabayad sakin para magamit ko siya last year di ko nabayaran ung nov at dec. then nag inquire aq about sa philhealth sabi sakin kahit ung bayaran ko nlng dw is from jan to june worth 1,200 ok na dw magagamit ko dw un sa due date ko this june

5y ago

Ganyan din sakin

Yes, magagamit mo. Meron sila ung watgb ang tawag. Magpasa ka lang ng photocopy ng Ultrasound/Mother's Book. Then hingi kana din ng MDR, yun na ipapasa mo sa ospital na pagaanakan mo. I hope nakatulong ako. Last month lang din ako nagasikaso nyan 😊

mamsh, bago napo tlaga ang policy nila ngayon. kailangan makapagbayad kapo muna sakanila ng for 1year which is equivalent to 2400 bago maactivate ang philhealth mo at magamit mo tlaga sya sa mismong kapanganakan mo. hehehe

Ako naman di na ako ngbayad ng philhealth coz ang sabi sa site nila is dapat nakapagbayad ka ng 9 months BEFORE your delivery. eh jan ko lang naisip dapat last yr pa kaso di umabot kaya di ko na inasikaso.Btw,june din due date ko.

6y ago

tama po hndi magagamit phil health pag once buntis kna nag avail,at normal ka lng manganak, magagamit mo lng kung may komplikasyon sa panganganak mo.

Yes po magagamit po yun👍 ako din po nang bayad ako2400 halos kaka kuha ko lang sa philhealth ko nung monday nang tanong din kase ako kung magagamit ko sabi po magagami ko pag nanganak nako this june first week👍