filing sickness leave at sss while pregnant

Good day,! I hope na matulungan nyo ko. This is regarding sa ipafile ko sana na sickness leave sa sss. Kapag ba nagfile ako while pregnant automatic sa matben ibabawas un? According to the ob-gyne i was diagnose with pretem labor, as indicated in my med cert. Thanks and God bless.

1 Reply

Nope. Iba yung sickness benefit sa maternity leave. Hindi ibabawas yung makukuha mo dun. Makakapag apply ka ng sickness leave if ubos na ang leave credits mo sa office. Kuha ka form sa HR nyo then submit the necessary requirements para maapprove agad. :)

4y ago

Sa pagkakaalam ko din dapat hiwalay yun since sickness leave ang ipinafile ko. Although related sa pregnancy ko ung reason kaya ako magpafile. Pretem labor kasi ang findings ng ob-gyne sa akin.