sss sick leave?

Just wanna know regarding sa sss, pinagbed rest ako ng ob ko for 2weeks kasi may subchronic hemorrhage ako, as in complete bedrest. if nagfile ba ako ng sss sick leave mabbayaran ung days na di ako ppasok? by the sa isang fast food chain ako nagwowork. TIA mga sis ?

2 Replies

pwde po makakuha ng SSS sick leave claims kapag naubos mo na po lahat ng sick leave credits mo sa company, dun lng sya pwde process. And yes po, kahit ilang days/weeks/months pwde mo file, HR po ng-aayos nun. yung officemate ko since 1st trimester nka-bed rest sya, monthly sya ngffile ng SL claims thru HR

5y ago

e pano po un wala kami sick leave sa work? no work no pay kami eh.

Oo mababayaran namn po

5y ago

Pano po kaya ang process non? kasi ngtanong ako sa agency nmin sabi skin saka nako magayos ng sss pag magleleave na tlga ako eh may nabasa ako dto na pinagbed rest sya tpos ngfile sya ng sickness nabayaran ng sss?