Pre Schooler Dilemma

Good afternoon po. I need advice po regarding sa 3 year-old daughter ko. Turning 4 siya this September. Pinasok ko na po kasi siya sa day care para maexpose sa tao and makipagsocialize. Ayaw po kasi niya sa maingay and madaming tao. Ang problem ko po now is everyday umiiyak siya sa day care. Lagi po niya sinasabi "no school, ayaw ko magschool". Nasa 2nd week na po kami sa schooling niya and kanina umiyak na naman po siya and nagtatakip po ng tenga kasi maingay daw po. Ano po kaya magandang gawin? Not to force her to school or to force her? Please help po. Thanks a lot!

19 Replies

You have two options po - stop muna schooling or push through with it. If mag-stop sya, lalo syang di masasanay sa mga tao. Lalo na po if only child sya. If pag-stop nyo sya, make sure you still expose her to children her age. Regularly bring her sa mga playgrounds. Kailangan halos ka-age nya. Now, if you'll push through po na papasukin sya, reward her. Talk to her about how fun schooling is. Tapos kahit gaano nakakafrustrate ang situation, never ever scold her for crying sa school. Lalo syang matatakot at mawawalan ng gana. Kausapin nyo lang po sya. Masasanay din po sya. Kausapin nyo rin po teachers nya. Tulungan kayo ng teachers para ganahan syang pumasok.

baka di p po sya ready sis..4yrs old kc sa daycare yan pgkakaalam ko tas 5yrs old ang kindergarten kung sa public nyo po pinapaaral ang bata..usually po kc sa daycare sobrang dami nila kung di nasanay anak mo makalaro ng ibang bata maninibago tlga sya..3yrs old po nursery plng po yan more play play lng po..gnyan din anak ko pinasok ko sa daycare pero 2days lng sya nilipat ko sa private school kc super dami nila at lalong lumikot anak ko haha..kabaliktaran sa anak mo sis kc naexcite nman anak ko na dami nya kaklase..

Don't force her yet.. Sending to school depends the child's readiness also.. I have a daughter turning 3 yrs old this month, she was the one who convinced me to enroll her in nursery, I was hesitant at first since she's too young to go to school. But I still enrolled her and observed for 2 weeks.. Good thing she's enjoying her class and making friends with her classmates.. I guess, your LO needs to be exposed first with other children like sending her to playhouse..

Ganyan yung pamangkin ko.. eventuakky after 1 month nasanay na sya. Palagi lang sya kinakausap ng mama nya na it's for him. Na okay lang sya maiwan kasi susunduin naman, and makaka-make friends sya sa school. It ended up well. Yung anak ko naman 3yo sya nagnursery, 1wk lang ung dramahan. Nagustuhan na nya kasi may nakakalaro na sya, sayaw, kanta.. Masasanay din po yan, patience lang 😊

Gnyn din mommy ang anak ko..his turning 4 yrs old this oct..amg ugali nya lng..prang gusto nya p.mglaro..lagi gusto tumayo..mlikot..gusto ko xa papsukin pra msnay sa ibang tao at mkipgsocialize n din..hinhyaan.kona.lng..bsta lgi ko sinsbi sknya.n kailmgan mgaral para mtutu..sgot nmn xa ng opo.

don't force her po mamsh. baka matrauma ang anak nyo. we want kids to enjoy school while learning. Siguro po ang maganda iprepare nyo sya, kausapin nyo sya kung gano kasaya pumasok sa school. ganun po ginawa namin sa anak ko kaya 1st day palang nagpapaiwan na at never talaga sya umiiyak.

5y ago

Di nga po siya umabot sa cut-off kasi September pa siya mag 4. Tinry ko lang po siya enrol muna as saling pusa para lang masanay makipagsocialize. Siguro nga po di pa siya ready sa school. Hopefully next year well prepared na sya. Naghahanap nga po ako ng play school ngayon dito sa place namin. Anyway thanks so much po sa mga anwers nyo. God bless you. 🙂

Wag iforce mommy. Mas maganda sigurong sanayin din syang makipaglaro sa mga bata sa kapitbahay para hindi sya nasasanay mag isa. Makikisuyo at maglalambing na din po sana ako mommy. Pakivisit naman po yung profile ko po tapos pakiLIKE yung PHOTO ng family ko po. Thank you po🥰

Do not force her sis. Same tayo mag fofour years old na din baby girl ko sa september. Pinasok ko sya sa daycare at wala akong naging prob kase interested sya. Kaya if ayaw ni baby mo dont worry. Bata pa sya for daycare

Thanks po sa mga advices niyo. Well appreciated po. 🙂 Inistop ko po muna si baby sa day care. Now I'm looking for play school para maexpose pa din sya.

Ganyan din yung anak ko nung nag start mag school 3 years old umiiyak sya hanggang matapos pero nasanay din sya siguro 1 month yun na ganun sya masasanay din yan