(G6PD).

glucose-6-phosphate dehydrogenase

(G6PD).
2 Replies

Same sa bunso ko mommy. Nothing to worry po basta alam lang natin yung mga bawal po sa kanila and strict po natin icomply. As per formula milk, nothing to worry naman as advised by our pedia kasi halos lahat ng milk may soya. Pero much better pa din kung bfeed si baby. And yung mga biscuits/food na may content ng soya lecithin ay okey naman kasi sobrang minimal lang ang soya content nun. 4years old na si bunso ko ngayon...healthy po sya. And aware sya kung ano ang bawal sa kanya.

4y ago

Boy po ba or girl? Kadalasan daw po kasi boy yung nagkaka-g6pd. Sakin din yung pang-3 ko yung may g6pd...yung naunang 2 wala naman po. Kaya yan mommy...basta monitor lang natin yung mga food intake ni babh sa mga susunod na months. And mga medicines...dapat lagi nyo inform yung doctor na may g6pd sya para maiwasan maresetahan ng gamot na bawal sa may g6pd. Mahirap po sa una...pero masasanay din po kayo. Yun po kasi ang kailangan.

Hi are you asking about this deficiency po?