Question

Gaano po katagal mareceive yung MAT1 ng SSS? Employed po. TIA.

2 Replies

What do you mean po gano katagal mareceive ni SSS yung MAT1 form nyo po? MAT1 kasi is not the benefit itself. Yan po ang tawag sa notification na pinapasa para ipaalam kay SSS na buntis po kayo. Merong 30 days ang HR ng company nyo para iforward yung MAT1 sa SSS. Pag naapprove po ang MAT1 nyo, iaadvance ni employer yung benefit (minsan buo, minsan half depende sa employer) once malapit na kayo magmaternity leave. Most likely makukuha nyo po yun around 7-8 months ng pagbubuntis nyo.

5y ago

No problem! :)

Pagkafile mo po ng Mat1 maghintay ka pa ilan buwan.. kase ang pagpafile po ng Mat2 after mo pa po manganak sis.. after mo magfile ng Mat2 nabigay mo lahat requirements, maghihintay ka ng 3wks to 1month po.. ung iba po kase pinag oopen acct pa at dun ipapasok sa ATM