CORD COIL question

Gaano po kadelekado ang cord coil? Kelan nadedetect yun at nakakasurvive po ba ang bata sa ganon? #FTM

7 Replies

cord coil ako ng di ko alam pero malakas na kutob ko nun kasi super likot ng baby ko sa tummy kaya lang isang beses lang ako pina ultrasound ng ob ko 27weeks ako nun at CAS pinagawa kaya di namin nalaman na cord coil ako. dahil sa nalaman ko about cord coil praning ako kasi super likot ne baby kaya gustong gusto ko magpa ultrasound nun ng walang advice ng dok ko para ma make sure lang na hindi ako cord coil pero di ko na nagawa.. hanggang sa naglalabor ako nagtataka kami kung bakit kada push ire ko eh bumabalik si baby sa loob na imbis palabas na sya yun pala hinihila na ng pusod pabalik sya... hanggang sa ginamitan nalang ako ng vacuum ayon nailabas si baby na nakapulopot ang pusod sa leeg take God at okay si baby nun medyo nahirapan sya huminga at hingal gawa ng cord coil nya... thankful den ako na di ko nalaman na cord coil while pregnant ako kasi malamang sa malamang iccs ako agad hahaha...

3y ago

totoo yan sis kaya everyday mo monito galaw ne baby sa tummy mo.. dapat everyday mo den sya maramdaman pag di mo sya naramdaman ng day or days punta kana agad sa ob mo

ung baby ko cord coil x3 pulupot. nakita namin sa ultrasound nung 7 months ako. isang ikot pa lang sya nun. kaya chineck un kase sinabi ko sa ob ko na masakit sumipa/sumiko si baby. sunod na check up ko, 2x na ang ikot hanggang sa naging 3x kaya nagpaschedule agad ako ng CS. advice ko po, lahat po ng nararamdaman nyo sasabihin nyo po sa ob maski na akala natin normal lang sya. regular na check up din para maagapan.

3y ago

thank you sa advice sis.. tama ka kung walang irereport na unusual kay ob, hindi naman kasi basta basta papaultrasound nalang. as in masakit na masakit ba sis yung sipa?

my first baby is cord coil. 8months namatay sya d na agapan wala nmn ako nraramdaman na kahit na ano nalaman na lng nmin nung ngpaultrasound kmi na wala ng heartbeat si baby.. kaya much better me monitor mo sya sa ultarasound at check up lagi.

3y ago

anong month mo nalaman sis 8 months na?

some babies are lucky po nakakasurvive pero may iba din po na hindi. Like mine. and its not our fault. walang may gusto niyan hindi din naman alam ni baby yan. Ingat nalang mommy.

3y ago

kaya nga sis yan ang nakakatakot kasi out of control sya..

May isa pong nakapalupot sa leeg ni baby tas isa din po sa katawan pero nalabas ko naman po siya ng maayos

2y ago

sorry for late reply po, 40weeks na po ako nung nalaman ko po. normal delivery po ako

u p

?