Hi momshies, what do you think is the problem if yung baby ayaw tumahan kahit pinadede na and ng nappy change na? Ano pwede gawin to calm the baby?

FTM here. Thank you sa sasagot. God bless!?

10 Replies

pwedeng colic. ang dahilan ng colic, kung kabag pwedeng magpapalit ng gatas or give smaller but more frequent feeds at laging i-burp. pwedeng di kumportable sa pwesto kaya di pwedeng one way lang ng pagkarga ang alam. sa case ng baby ko, repetitive motion gusto nya kaya lakad lang ako ng lakad. at paulit ulit kinakausap ng malambing si baby para kumalma. hindi instant ang pagtahan ng baby kaya try lang ng try hanggang madiscover kung ano gusto nya. 😉

Ganyan dn po si baby ko. Usually kabag po nilalagyan ko ng manzanilla yung tyan nya at hnihiga ko sa akin para mainitan ang tyan. Pag umutot or nagburp nagging ok na pakiramdam nya. Minsan pag malala ang kabag matagal sya tumahan pero tiis lng tlaga

normal lang yan mommy. colic siguro sya. pero kung nabo-bother ka na pwede mo naman sya pa consult any time sa pedia nya. sa discharge slip kasi namin nakasulat yung mga normal act ni baby. kaya minsan kahit gusto ko na mag panic kinakalma ko sarili ko

baka po may kabag..lam ko pag malalim bunbunan ng baby not sure lagyan nyo po manzanilla tyan nya po massage pababa hanggang sa makautot sya..minsan po pinapadapa sa legs ng matatanda tas massage din bndang likod pababa pra mabilis makautot..

ilan months na ba ung baby nui mommy kc pag newborn at gnyan po lge baka kinakabag po mommy kya dapat lgyan nui po ng manzanila sa tiyan at bumbunan pro kng malaki nmn at gnyan bka kelangan lng nyan kantahan o d kya iswaddle nui po

5y ago

Yun din po hinala ko kinakabag lng.

Ganyan din po c baby ko Lahat ginawa ko na pero iyakin tlga Tyaga lang tlga at tiis

Make sure po na napapaburp nyo after dede.

baka masakit po ang tyan at my kabag.

bka po kinakabagan? or need nya lng ihele

baka kinakabag po... I

5y ago

Baka po naiinitan, iritable po. Or baka inaantok na po si baby.