Philhealth

FTM here, so may Philhealth ako pero self contribution ako, nagregister lang din ako online kaya wala akong papers na hawak or even ID. Ang meron lang ako is yung Philhealth number, pero fully paid na ako for the year 2020. My question is, paano ako magkakarecords na papel mismo or ID to show na bayad na ako sa Philhealth. gagamitin ko kasi yun sa panganganak ko sa September. Nirerequire kasi ako ng hospital na ibigay ang Philhealth number ko and yung receipt/ proof na bayad ang Philhealth ko. Or paano ba yung process kapag manganganak kana and gagamitin ang Philhealth? Salamat po! 😊

12 Replies

Nkakakuha naman po agad agad ng philhealth id like ako 2 pa nga id ko isang by single name and married name. Super dali ko lang nakakuha.Pero same philhealth number lang. Basta alm mo ang philhealth number mo and may contribution ng atlist 3mos. pwede makakuha ng id anywhere yun po ang alam ko.

4y ago

Manganganak plang po ako pero super tagal pa di pa ako nagpoprocess nyan. Siguro mas ok pa na visit ka sa website ng philhealth or any branch na malapit sayo.

punta po kayo philhealth hingi po kayo sa kanila ng MDR at philhealth id yon po kc hihingin sainyo sa ospital pag maadmit kayo..ako kc nagbayad nung june 4 binigyan ako agad ng MDR at philhealth id kc yon daw po hihingin sakin ng ospital.

4y ago

ako po kc hindi nakabayad mula oct.2019 up to june 2020 kaya sa philhealth po ako pumunta para mag bayad tapos tinanong po ako nung nag compute ng babayaran ko kung kabuwanan ko na sabi ko november pa po..tapos binigyan nya ako ng MDR at philhealth id sabi nya yan hahanapin sayo sa ospital pag nanganak ka katunayan n bayad ka.

Dapat may MDR po kau na hawak sis, puntahan mo tlga yang opis nla mismo pa mbigyan ka ng form ng mdr or paliwanag u tapos ibigay mo philhealth # mo,para cla n mag verify,makikita namn nla yan if tinignan recorf mo.

Saken po before kailangan ng MDR and yung resibo po ng binayaran then meron ka nalang po ipi fill up sa hospital. Not sure kase ngayon na may pandemic. February pa po kase ako nanganak

4y ago

Pwede naman po siguro id lang since makikita naman sa system na paid na kayo :)

Mag request po kayo ng MDR at ID sa mismung philhealth po. Punta po kayo dun. Mabilis lang naman po yun. I verify na din po ninyo kung pumasok po yung binayaran po ninyo.

Need po ng MDR at yung resibo kahit saang ospital or lying in.yan po requirements pag gagamit ng philhealth.

MDR po and ID ang requirement. September din po due ko and voluntary member, nagbayad sa Philhealth branch mismo.

4y ago

True sis

Computerize na po ngayon mommy basta alam nyo po ang philhealth # nyo Pero depende po siguro sa hospital

4y ago

ayun nga din po iniisip ko eh. kaya hindi ko alam bakit nirerequire pa nila ako na magprovide ng mga papers. salamat po.

Madali lang kumuha ng ID sa SSS wala pang 5mins ipiprint na nila. Tapos hingi ka na din MDR.

Visit po kayu sa philhealth sis.. yan po pina ka answer sa tanong mo.. 😊😊