SSS Maternity

Hello. FTM here. May nababasa kasi ako sa FB na hindi muna nagpapachange status sa SSS dahil baka hindi daw makuha ang benefit since wala pang ID na pang married. Ask ko lang if pag ganun ang case, kasi sa live birth ni baby (which is isa sa mga reqs na ipapasa sa SSS para maclaim ang benefit) mag iiba na yung last name at marital status, okay lang ba yun? Since sa mat1, single at maiden name pa gamit, tas pagdating sa live birth iba na apelyido at married na? Im worried lang baka di ko makuha yung benefit dahil sa ganun. Thanks po sa mga makakasagot.

1 Reply

Ok lng yan sis ganun rn aq nun pg claim q lng maternity benefits q..d muna aqui ngpachange status pero apelyedo ni baby apelyedo na ng asawa q

4y ago

Ah okay sis, thank you. Worried lang baka di maclaim ung benefit hehe